Rate this post

Chào mừng các bạn trở lại với au3d.vn. Tiếp tục với chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại, vị tướng tiếp theo hôm nay sẽ là Ahri. Bài viết hướng dẫn cách chơi Ahri mùa 11, cách lên đồ, bảng ngọc cũng như các đi đường và khắc chế của cô nàng.

Đang xem: Cách chơi ahri hiệu quả nhất

*
*
*
*
*
*

Nội Tại : Hút hồn

Khi Ahri tấn công kẻ địch 9 lần với kỹ năng của mình, kỹ năng tiếp theo sẽ hồi máu cho cô với mỗi kẻ địch trúng phải.

Nội tại này hôi trước là của kỹ năng Q, tuy nhiên Riot đã chuyển qua thành nội tại riêng và tăng sức mạnh cho kỹ năng Q. Nội tại này đơn giản chỉ là cho chút hồi phục khi đi đường cho cô nàng mà thôi.

Q : Quả cầu ma thuật

Ahri phóng ra rồi thu hồi quả cầu ma thuật của cô, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về. Sau khi dùng phép trúng vài lần, quả cầu trúng địch kế tiếp sẽ hồi máu cho Ahri.

Kỹ năng cấu máu và đẩy đường cơ bản của cô nàng. Đây là kỹ năng có thể dễ xài lên tướng nhất có thể, cố gắng xài ở góc xa nhất để có thể dính 2 lần sát thương. 

Ngoài ra bạn có thể xài kỹ năng này với tốc biến.

W : Lửa hồ li

Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên. Sau khi kích hoạt, Ahri nhận được 40% tốc độ di chuyển trong vài giây.Ngọn lửa sẽ tự động chọn mục tiêu gần nhất hoặc chọn mục tiêu đã bị hôn gió. Ngoài ra có thể đẩy lính nhanh vì kĩ năng gây 200% sát thương lên lính có dưới 20% máu.

Ngoài ra ngọn lửa sẽ không chọn mục tiêu nếu mất tầm nhìn và bạn có thể sử dụng kĩ năng khi đang lướt Phi Hồ

E : Hôn gió

Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê đắm bước về phía cô và chịu thêm sát thương từ các kỹ năng của cô.

Xem thêm: Cách Chơi Master Yi Bá Đạo Mùa 1, Master Yi Mùa 11

Khi bị Hôn gió, đối phương sẽ bị làm chậm và nhận thêm sát thương . Nếu muốn hạ 1 mục tiêu thì kỹ năng này là quan trọng nhất. Có thể Hôn gió cùng với tốc biến

R : Phi Hồ

Ahri lướt tới trước và bắn ra các luồng sét gây sát thương lên các kẻ địch gần đó (ưu tiên tướng). Ahri có thể lướt đi 3 lần tới vị trí con trỏ chuột trong vòng 10s.

Kỹ năng làm nên sự đa dụng cho cô nàng này. Với 3 lần sử dụng bạn có thể dễ dàng kết liễu mục tiêu rồi quay về. Hoặc có thể dùng để né các kỹ năng khác của đối phương, phản gank rừng đối phương. Cố gắng sử dụng hết 3 lần để tối đa hóa kỹ năng này. Và hãy cẩn thận nếu đang hồi chiêu sẽ rất dễ bị đối phương gank.

Combo E -> Q -> W -> R

Đi đường và khắc chế

Đầu Trận : Trao đổi và ăn lính

Đi đường có lẽ là giai đoạn hơi khó nếu như bạn chưa thần thục cô nàng Ahri . Đơn cử là với lượng năng lượng ít ỏi, trong khi cả 3 chiêu thức đều rất tốn năng lượng. Hơn nữa 2/3 kỹ năng là định hướng, điều đó khiến cho người mới rất khó làm quen.

Ngoài ra Ahri cũng rất dễ bị khắc chế các vị tướng khó chịu như : Yasuo, Malzahar, Morgana…

Cách chơi Ahri tốt nhất mà khi đi đường theo mình vẫn là đẩy đường nhanh hết mức có thể. Cố gắng xài duy nhất kỹ năng Q để đẩy đường và cấu máu. Hãy để dành năng lượng để khống chế lúc được gank hoặc bị gank. Có thể cấu máu và ép đường bằng cách xài Q vào góc xa, hoặc hôn gió rồi sử dụng kỹ năng để tối đa sát thương.

Trước khi lên được cấp độ 6, Ahri cũng giống như hầu hết các pháp sư đường giữa khác. Thiếu sự cơ động và dễ bị dòm ngó rừng, cho nên cần chú ý cắm mắt và giữ khống chế lại để không có nguy cơ bị lên bảng đếm số.

Giữa và cuối trận : Đảo đường và giết người

Khi đã có cho mình 2 món đồ lớn bao gồm giày, lúc này sát thương của Ahri đã được nâng cấp lên rất nhiều. Lúc này cô nàng có thể là một pháp sư sát thủ thực sự, đối phương sẽ thực sự sợ hãi nếu như không thấy bạn trên bản đồ.

Xem thêm: Cách Chơi Beatpad Việt Nam, HướNg DẫN Download Beatpad Pc Version

Hãy mua Máy Quét, Mắt Tím cố gắng đẩy đường nhanh và kiểm soát. Chỉ cần 1 Combo đơn giản cũng có thể tiễn pháp sư hoặc xạ thủ đội bạn lên bảng đếm số rồi. Cố gắng bình tĩnh và chờ đợi thời cơ, vì bản chất của Ahri là dồn sát thương cho nên nếu bạn hụt Hôn Gió thì bạn sẽ mất đi 1 mạng trên bảng điểm của mình.

https://chơigame247.vn/category/review