Rate this post

Chơi piano là niềm ấp ủ của bạn bấy lâu nay nhưng giá thành của một chiếc piano lại ngoài khả năng đầu tư của bạn? Một giải pháp hữu hiệu giúp bạn thực hiện được đam mê đó là chơi piano trên máy tính. Hãy tham khảo cách chơi piano trên máy tính hiệu quả ngay dưới đây và bắt đầu hành trình chinh phục thế giới của những nốt nhạc nhé!

Biến hóa bàn phím máy tính thành chiếc piano “ảo”

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học các nhạc cụ hiện nay đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều, nhất là nhạc cụ piano. Bạn có thể chơi piano ảo trên máy tính thông qua các phần mềm được cài đặt trên máy. Lúc này bàn phím trên đàn thật sẽ tương ứng với ký tự đã cài sẵn trên bàn phím để bạn có thể chơi đàn piano ảo dễ dàng.

Đang xem: Cách chơi everyone piano

*

Chơi piano trên bàn phím máy tính được không?

Đàn piano thật gồm 88 phím xếp từ trái sang phải theo thứ tự giảm dần, mỗi phím nhạc tượng trưng cho nốt nhạc kéo dài từ Ao đến C8. Cụ thể: đồ- C, rê- D, mi- E, pha- F, son- G, la- A, si- B.

Với đàn piano ảo, các nốt nhạc sắp xếp trên bàn phím được bắt đầu từ bên phía trái và từ dưới lên trên, ký hiệu C trên bàn phím máy tính sẽ tương đương với C2 trên đàn thật, B4 trên bàn phím máy tính sẽ tương đương với B6 trên đàn thật. Kế tiếp, các phím đặc biệt trên bàn phím thường sẽ được sắp xếp là phím trắng, phím mũi tên và phía dưới bàn phím số sẽ được sắp thành nốt đen.

Việc sắp xếp này giúp cho người chơi có thể thuận tiện bấm nhanh các nốt luyến láy.

Xem thêm: cách chơi aoe trên win 8.1

Hiện nay có nhiều phần mềm để cho bạn có thể cài đặt cho chơi đàn online. Một số phần mềm được người dùng lựa chọn nhiều như: Synthesia, Everyone piano, PianoFX Studio,…

Hướng dẫn cách chơi piano trên máy tính nhờ Everyone Piano

Để sử dụng Everyone Piano trước hết bạn cần tải và cài đặt phần mềm này về máy. Khi đã có phần mềm, bạn khởi động chạy chương trình sẽ thấy xuất hiện giao diện phím đàn piano và bàn phím máy tính. Các phím hiện màu trắng trên màn hình là các phím nốt nhạc và phím chức năng. Các phím ẩn màu xám là những phím bị vô hiệu. Tải và mở được chương trình là bạn đã hoàn thành bước 1.

*

Giao diện phần mềm chơi piano trên máy tính của Everyone Piano

Bước 2, với những người mới đầu chơi piano ảo nên nghe demo và học theo các bản nhạc có sẵn. Hãy dùng chuột chọn File Open và chọn bản nhạc yêu thích của bạn. Sau đó nhấn Open lần nữa.

Bước 3, chơi bản nhạc theo hướng dẫn trên màn hình. Ứng dụng sẽ hiển thị màu xanh vào các nút bạn cần ấn, trực tiếp nhấn các phím như được hướng dẫn để tạo ra bản nhạc của riêng mình.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Và Lên Đồ Yasuo Build Mùa 11, Cách Lên Đồ Yasuo Tốc Chiến Build Mạnh Nhất

Bước 4, khi bạn muốn dừng hoặc chơi tiếp đoạn nhạc bạn hãy click chuột vào mục Pause /Play tương ứng. Nếu muốn thay đổi bản nhạc bạc hãy quay lại bước 2 để thực hiện.

Một số bản nhạc nên tập cho người mới bắt đầu

Cũng như chơi trên đàn thật, bạn nên tập theo từng tay một đến khi quen tay và nhuần nhuyễn. Khi cả 2 tay chơi riêng lẻ đã tốt, đây là lúc bạn kết hợp cả 2 tay như một nghệ sĩ thực thụ.

Luyện tập chơi piano từng tay một

Tiếp theo, Việt Thương sẽ gợi ý tới bạn 1 số bản nhạc nên tập cho người mới bắt đầu. Điển hình là một số bản đã có sẵn video demo và âm tiết để bạn tập theo dễ dàng như: La Vie En Rose – Louis Armstrong, Scarborough Fair – Simon & Garfunkel, Twinkle Twinkle Little Star, Fur Elise – Beethoven, Love Story – Andy Williams,…

Để chơi thành thạo bất kỳ một nhạc cụ nào đòi hỏi người chơi không chỉ cần đam mê, mà còn cần cả sự kiên trì và nỗ lực. Chơi piano không khó, nhưng cũng sẽ không dễ dàng với những người sớm bỏ cuộc. Nếu chưa đủ điều kiện để mua đàn piano thật, bạn hãy bắt đầu ước mơ của mình từ việc học cách chơi piano trên máy tính để từng bước biến ước mong thành hiện thực nhé!

https://chơigame247.vn/category/review