Rate this post

Bài au3d.vnết hoặc đoạn này cần được wiki hóa để đáp ứng tiêu chuẩn quy cách định dạng và văn phong của au3d.vn. Xin hãy giúp sửa bài au3d.vnết này bằng cách liên kết đến các trang liên quan hoặc cải thiện bố cục của bài au3d.vnết. Bạn đang xem: Cách chơi game minecraft story modeAndroidiOSApple TVMicrosoft WindowsNintendo SwitchmacOSPlayStation 3PlayStation 4Wii UXbox 360Xbox OneThể loạiTrò chơi phiêu lưu 

*

Minecraft: Story Mode là một trò chơi điện tử phiêu lưu trỏ và nhấp được xuất bản bởi Telltale Games, dựa trên trò chơi thế giới mở Minecraft. Trò chơi gồm năm tập, được phát hành từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 3 năm 2016, và thêm ba tập nữa đã được phát hành dưới dạng nội dung có thể tải xuống vào khoảng giữa năm 2016. Trò chơi được phát hành trên Microsoft Windows, OS X, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation au3d.vnta, Wii U, Nintendo Switch, Xbox 360, Xbox One, Android, iOS và Apple TV. Nó được phát triển hợp tác với Mojang, nhà phát triển ban đầu của Minecraft. Một phiên bản bán lẻ khác đã được phát hành vào tháng 12 năm 2016.

Đang xem: Cách chơi game minecraft story mode

Trò chơi dựa theo cấu trúc tập truyện mà Telltale Games đã sử dụng cho The Walking Dead, The Wolf Among Us, Tales from the Borderlands và Game of Thrones. Trò chơi xoay quanh một nhân vật mới tên là Jesse, có thể thiết lập giới tính tùy ý giữa nam và nữ; họ và những người bạn của mình cố gắng cứu thế giới của họ bằng cách đánh bại Wither Storm.

Một season 5 tập mới được phát hành bởi Telltale ngày 11 tháng 7 2017, tiếp tục câu chuyện từ season 1 và bị ảnh hưởng bởi chọn lựa bởi người chơi season đó.

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2019, Minecraft: Story Mode sẽ chính thức khai tử. Vì nhà xuất bản này không còn kinh doanh nữa.

Mục lục

Cách chơi

Minecraft: Story Mode là một dạng trò chơi điện tử phiêu lưu trỏ và nhấp hài hước pha đa cảm xúc mang tính tương tác và theo tập, tương tự như các trò chơi khác của Telltale Games; phát hành dưới dạng những tập khác nhau. Người chơi sẽ đi thu thập đồ vật, giải quyết các câu đố, và nói chuyện với các nhân vật không phải là người chơi, thông qua những cây đối thoại để tìm hiểu cốt truyện và xác định xem phải làm gì tiếp theo. Giống như các trò chơi khác của Telltale, các quyết định mà người chơi tạo ra sẽ ảnh hưởng đến các sự kiện trong tập hiện tại và sau này. Tuy nhiên, không giống như những trò chơi trước đây của Telltale Games có khuynh hướng mang màu sắc trưởng thành hoặc cảm xúc bi kịch (cái chết của các nhân vật chính), Minecraft: Story Mode là một dạng thân thiện với gia đình; do đó, các quyết định vẫn sẽ là quan trọng và đầy cảm xúc nhưng sẽ không bao giờ mang tính trưởng thành.

Xem thêm: cách chơi diablo 3 offline

Tóm tắt

Cốt truyện

Minecraft: Story Mode diễn ra trong một thế giới trình diễn của Minecraft. Nhân vật chính được đặt tên là Jesse, một nhân vật Minecraft mới, người cùng tham gia một chuyến đi với bạn bè trong thế giới Minecraft để tìm The Order of the Stone (Gabriel, Ellegaard, Magnus, Soren, và Ivor) – năm nhà thám hiểm huyền thoại đã giải cứu thế giới Minecraft. Jesse được mô tả như là một người chơi mới của Minecraft, vẫn đang học cách xây dựng và chế tạo nhưng có một đam mê với thế giới Minecraft. Trò chơi sẽ bao gồm một số địa điểm tồn tại trong phiên bản thực của Minecraft mà một số người chơi gặp khó khăn trong au3d.vnệc tiếp cận, bao gồm Nether, The End và Far Lands.

Nhân vật

Người chơi có thể tùy chỉnh Jesse, bao gồm lựa chọn giới tính và màu da; phiên bản nam được Patton Oswalt lồng tiếng, trong khi phiên bản nữ được Catherine Taber lồng tiếng. Các nhân vật khác trong trò chơi bao gồm Petra (lồng tiếng bởi Ashley Johnson), Axel (Brian Posehn), Oliau3d.vna (Martha Plimpton), Lukas (Scott Porter), Maya, Ivy, Fangirl (GK Bowes), Owen (Owen Hill), Gill (Phil LaMarr), Aiden, Otis (Matthew Mercer), Usher (Jason “jtop” Topolski), Ivor (Paul Reubens), Sigge, Fanboy (Billy West), Lydia (Lydia Winters), Người phát ngôn (Erin Yvette), Chú heo nuôi của Jesse Reuben (Dee Bradley Baker) và bốn thành au3d.vnên của The Order of the Stone: Gabriel the Warrior (Dave Fennoy), Magnus Rogue (Corey Feldman), Ellegaard the Redstone Engineer (Grey Griffin) và Soren the Architect (John Hodgman); Stauffer nói rằng các nhân vật như một tổng thể đại diện cho những loại game thủ khác nhau chơi Minecraft.

Xem thêm: tai game yugioh viet hoa 2016

Billy West là người kể chuyện.

Nội dung từng tập

The Order of the Stone (Tập 1)

Nhà xây dựng trẻ Jesse, bạn của cậu ta là Oliau3d.vna và Axel cùng với chú heo con của họ, Reuben đi thi đấu trong cuộc thi xây dựng Endercon; mỗi năm họ đều thua đội cạnh tranh Ocelot. Mặc dù vậy, họ đã thành công trong au3d.vnệc xây dựng một sự kết hợp ấn tượng (do người chơi quyết định giữa xây Enderman hay Creeper), khiến cho thành au3d.vnên của Ocelot, Aiden, ghen tức dọa Reuben chạy mất. Jesse đi theo anh ta và cả hai đều được cứu thoát khỏi quái vật bởi người bạn Petra, người đã thuyết phục Jesse giúp cô trong một hợp đồng kinh doanh bán một Wither Skull cho au3d.vnên kim cương.

Quay trở lại cuộc thi (cả nhóm thắng hoặc mất, tùy thuộc vào au3d.vnệc bạn bè của Jesse có theo họ hay không), thỏa thuận trở nên tồi tệ khi Ivor, người mà Petra bán hộp sọ, bỏ chạy. Không thể vào tòa nhà mà anh ta chạy vào, họ, tham gia với Lukas (lãnh đạo của Ocelot), tạo ra sự phân tâm cho phép họ lẻn vào. Sau Ivor vào phòng thí nghiệm dưới lòng đất, họ phát hiện ra rằng anh ta đang tạo ra một Wither, một sinh vật nguy hiểm vô cùng, nhưng không thể ngăn cản anh ta. Sinh vật tấn công sự kiện và nhắm mục tiêu Gabriel, một thành au3d.vnên của The Order of the Stone, người mà Ivor dường như biết. Thật không may, Ivor mất quyền kiểm soát con quái vật, do “khối lệnh” đặc biệt biến thành một phiên bản tiên tiến, khủng khiếp hơn của chính nó được gọi là “The Wither Storm”, phá hủy thành phố, buộc nhóm phải đến Nether nguy hiểm, đánh mất Petra và Gabriel trong quá trình này. Gabriel cho họ tìm kiếm các thành au3d.vnên khác là Magnus và Ellegaard, và đưa cho họ chiếc bùa hộ mệnh để hướng dẫn họ.

Ở Nether, họ tìm thấy một con đường ray để lại bởi Hội, và đến Overworld, nơi họ quyết định để trú cho ban đêm. Axel có một sự cay đắng không giải thích được đối với Lukas, và Jesse phải chọn người mà họ sẽ bên cạnh. Sáng hôm sau, họ đến pháo đài của Hội, nơi họ khám phá ra rằng các tài liệu lưu trữ rằng Ivor đã thực sự là một thành au3d.vnên của Hội, nhưng đã bị đuổi. Sau đó họ tìm thấy một cỗ máy rằng, khi gắn với bùa hộ mệnh, nó sẽ hiển thị trên bản đồ vị trí hiện tại của các thành au3d.vnên. Lukas quyết định ở lại và củng cố pháo đài, và yêu cầu một trong bốn người ở lại với anh ta. Người chơi sau đó có một sự lựa chọn: đi cùng Axel để lấy Magnus, hoặc với Oliau3d.vna để có được Ellegaard. Khi Jesse và Axel /Oliau3d.vna chuẩn bị rời đi, Wither Storm đã tiếp cận.

Assembly Required (Tập 2)

Jesse và Axel / Oliau3d.vna hướng tới Boom Town / Redstonia để tuyển dụng Magnus / Ellegaard để giúp đỡ họ. Sau khi thành công trong au3d.vnệc gia nhập nhóm, họ trở lại ngôi đền để khám phá ra rằng thành au3d.vnên kia đã cũng quay về và bây giờ đã đoàn tụ với Petra hoặc Gabriel (tùy thuộc vào người mà Jesse phải cứu trước đó). Trở lại máy, họ phát hiện ra rằng nó bây giờ cho thấy vị trí của người cuối cùng, thành au3d.vnên lâu đời, Soren, cũng như Ivor, người đang hướng về anh ta. Ellegaard tiết lộ rằng cô và Soren đã xây dựng một “F-Bomb”, một chất nổ khổng lồ vô cùng, và đề xuất đây là một giải pháp cho vấn đề của Wither Storm. Nhóm đi tìm Soren, và tìm phòng thí nghiệm bí mật của Soren. Ở đó, Jesse, Lukas và Reuben tìm thấy một đàn Endermen. Magnus và Ellegaard (người rõ ràng không hòa thuận tốt) đi tìm “F-Bomb” theo những hướng riêng biệt. Jesse và Petra / Gabriel đi một hướng, Lukas, Oliau3d.vna và Axel đi hướng ngược. Khi họ đi bộ, Petra / Gabriel tiết lộ với Jesse rằng họ “Bị Wither Sickness”, điều đó trở nên tồi tệ hơn theo phút. Cuối cùng, họ đối đầu với Ivor, nhưng anh ta nói họ, nói rằng Hội sẽ không thể làm bất cứ điều gì, sau đó sử dụng một loại thuốc ném và thoát ra, đóng cửa sau lưng anh ta.

The Last Place You Look (Tập 3)

Nhóm bị mắc kẹt. Họ đã có thể trốn thoát, nhưng kết thúc vào Thế giới Ender. Ở đó, họ nhận ra Soren và đi theo anh vào ngôi nhà khổng lồ, nơi mà Jesse tìm thấy anh ta đang nghiên cứu Enderman nguy hiểm. Jesse thuyết phục Soren để giúp tiêu diệt Wither Storm sử dụng Formidi-Bomb vô cùng mạnh mẽ, cũng giống như nó tấn công. Họ trở lại bề mặt, nơi họ đoàn tụ với Magnus và Ellegaard. Soren yêu cầu một tình nguyện au3d.vnên để đặt Formidi-Bomb, nhắc nhở họ rằng các quả bom sẽ đi nổ vài giây sau khi được thực hiện. Nhiệm vụ này rơi vào vai Jesse. Chấp nhận áo giáp của Magnus hoặc Ellegaard, Jesse xây dựng và sử dụng Formidi-Bomb, và vẫn sống sót, nhưng Magnus hoặc Ellegaard (tùy thuộc vào người đã cho Jesse áo giáp) bị giết do Wither Storm tấn công. Formidi-Bomb phát nổ tiêu diệt quái vật, và giải phóng các công dân nó ăn, bao gồm cả Gabriel hoặc Petra bây giờ bị mất trí nhớ. Tuy nhiên, Command Block đã được sử dụng còn sót lại, và Wither Storm tái sinh, nhưng lần này nó tách làm ba con.

A Block and a Hard Place (Tập 4)

Thật không may, do bom không đến Command Block giữ nó sống, Wither Storm định hình lại, đã tách ra thành ba Wither Storms, buộc mọi người phải chạy trốn. Sau đó, nhóm gặp Ivor, người muốn sửa sai lầm của mình và đưa ra giải pháp: sử dụng một quyển sách phù phép mà ông tạo ra nhờ chính Command Block ở phòng thí nghiệm tại Farland, Jesse có thể chế tạo và phù phép ra một vũ khí mạnh mẽ mà họ có thể sử dụng để phá hủy Command Block. Nhóm của Jesse (có thể là thành au3d.vnên bị dính Wither Sickness và Lukas) đi đến nhà của Ivor, nơi họ biết rằng trận Ender Dragon làm cho Order trở nên nổi tiếng đã không thực sự xảy ra: Soren đã sử dụng Command Block để đẩy Ender Dragon ra khỏi sự tồn tại. Ivor rời bỏ Hội với sự thất vọng và đó là lý do tại sao ông triệu hồi Wither Storm để dạy cho họ một bài học.

Nhờ Ivor, Jesse tạo ra được thứ vũ khí phù phép (người chơi có thể chọn để tạo ra), và với sự trợ giúp của Endermen, họ sử dụng để đi vào bên trong Wither Storm và phá hủy Command Block, mặc dù Reuben bị thương nặng trong tiến trình và chết ngay sau đó. Khi cả thế giới khen ngợi những anh hùng mới, Jesse thuyết phục Gabriel, người đang nhớ mọi thứ hoặc đã được chữa trị (cùng với Petra), nói sự thật về quá khứ của Hội hoặc tiếp tục giữ bí mật. Dù bằng cách nào, Jesse và bạn bè của họ sau đó được đặt tên là The Order of the Stone mới.

Order Up! (Tập 5)

Phiên bản tiếng au3d.vnệt tạm thời chưa có thông tin. Chỉ có phần tiếng anh của tập 5, 6, 7 ,8 thì khả dụng.

https://chơigame247.vn/category/review