Rate this post

Cấu hình & Hướng dẫn chơi BattleField 5 cơ bản cho những bạn mới. (Phần 1)

Battlefield V là thành viên mới nhất của dòng game cùng tên nổi tiếng cùng tên của hãng EA. Trò chơi được giới thiệu lần đầu tại sự kiện EA’s Play, diễn ra ngay trước thềm E3 2018. Battlefield V sẽ lấy bối cảnh về Đệ Nhị Thế Chiến (World War II), cuộc chiến được cho là tàn khốc và tốn kém nhất lịch sử nhân loại. Bạn sẽ được chứng kiến sự kinh hoàng của chiến tranh qua đôi mắt của những người đàn ông và phụ nữ trong Thế chiến thứ 2; tất cả tạo nên một siêu phẩm đáng chú ý trong dịp cuối năm 2018.

Đang xem: Cách chơi lan battlefield vietnam

* Đầu tiên, Battlefield 5 là 1 game FPS tương đối khác với các game FPS như CS:GO, Crossfire nên các bạn cần phải chuẩn bị tinh thần tiếp nhận sự khác biệt nhé.
*Cấu hình đòi hỏi của game này khá là cao, tốt nhất nên có VGA GTX 1060 6GB để có thể chơi tương đối mượt ở Low Settings (chừng 70-90 fps cho 1080p).
* Trong BF5 có 4 Class khác nhau là Assault, Support, Medic và Recon (Sniper). Ngoài ra các bạn còn có thể lái tank, máy bay chiến đấu, máy bay thả bom v.v… Trong hướng dẫn này mình chỉ nói về Sniper thôi nhé.

*

Khẩu này có ưu điểm là đạn nhiều, 10 viên/băng đạn, tốc độ bắn nhanh, rất thích hợp chơi các map có cự ly ngắn như Devastation, Fjell, Rotterdam.
Khuyết điểm là bắn xa hơi khó, đạn drop nhiều, zoom long range chỉ có 6x. Nạp đạn cũng khá lâu vì 1 lần 10 viên, tuy nhiên bạn có thể nạp từng viên xong ngắt bằng cách đổi súng.
Trong BF5 sẽ có level chơi tối đa là 50, level của class tối đa là 20, level của súng tối đa là 10. Để unlock các skills hỗ trợ thì các bạn cần chơi level súng lên ít nhất là 4.
Để nâng cấp skills thì vào Your Company -> Chọn class -> chọn súng xong vào phần Specializations. Nên nhớ là khi level của súng lên được 2 hoặc 3 thì vào đây chọn skills ngay nhé.
Các skills hỗ trợ thì mình chọn nhánh bên trái vì mình chơi kiểu chủ động, không cần zeroing (điều chỉnh tiêu cự ống ngắm), cần tốc độ reload nhanh và bắn nhanh.

*
*

Trong đó các bạn chỉ cần lưu ý level 6 mở được khẩu M95/30, đây là khẩu rất đáng để chơi với khá nhiều ưu điểm mà mình sẽ phân tích sau.
Tiếp theo là level 9 mở đươc Throwing Knife, ném dao thay vì ném lựu đạn. Cái này thích hợp cho các bạn khi đối phương áp sát mà bạn nạp đạn chưa kịp.
Mức quan trọng cuối với mình là level 20, mở được khẩu Kar98K, đây có thể gọi là best sniper rifle cho BF5 tính đến thời điểm này.
Súng lục thì các bạn có thể chọn Ruby, M1911 hoặc Revolver tùy theo phong cách bắn, cứ thử đi rồi chọn khẩu thích hợp nhất cho mình.

Xem thêm: Gamevnhay – Hướng Dẫn Viên Astroneer Dạy Bạn Cách Chơi

2/ Giờ là phần làm quen map, các bạn hãy chọn mode chơi Breakthrough là mode chơi phổ biến nhất hiện nay. Mode này là 1 bên phòng thủ và 1 bên tấn công. Khi bên tấn công chiếm được hết các điểm thì sẽ clear sector đó và tấn công tiếp đến sector tiếp theo.
Như vậy, bạn cần phải xác định được đầu tiên là điểm spawn của mình là ở đâu, điểm spawn của đối phương là ở đâu. Map BF rất rộng so với CS hay CF nên xác định phương hướng rất quan trọng.
Các bạn cũng cần quan sát thêm Mini map để biết được đồng đội mình đang triển khai như thế nào, nơi nào có thùng đạn và thùng máu tiếp tế. Nên nhớ là bắn sniper rất mau hết đạn nên nếu không chơi theo Squad có đồng đội tiếp đạn thì phải để ý các điểm tiếp đạn và máu nhé.
Cần chơi ít nhất mỗi map 5-6 lần để làm quen các điểm này, trong video hướng dẫn nâng cao mình sẽ giới thiệu 1 số điểm quan trọng dành cho sniper sau.
Lưu ý thêm là class sniper nhưng cùng 1 đội (squad) với nhau sẽ cứu sống (revive) được nhau nên nếu cảm thấy an toàn thì hãy bỏ chút thời gian cứu đồng đội và kiếm 200 points nhé. Tất nhiên nếu quá nguy hiểm, trong tầm lửa đạn thì thôi đành bỏ qua vậy.
Sniper ở đây bắn trúng người chỉ mất 60-70 máu, chỉ có headshot mới là 1 shot 1 kill. Chính vì vậy bắn sniper headshot trong BF chính là kỹ năng cần phải có và đó là đỉnh cao của sniper.
Đạn sẽ mất thời gian bay đến mục tiêu và có độ rơi nhất định. Như vậy bạn cần phải canh thêm thời gian cho đạn bay và nâng cao tầm ngắm lên 1 chút nếu bắn xa.
Trong tầm 120m đổ lại thì gần như không phải lo điều này, nhưng ra ngoài tầm 150m trở đi thì 99% các bạn mới chơi sẽ bắn miss toàn bộ. Nếu ngắm đối phương ở xa thì cần nâng tâm ngắm lên 1 chút. Nâng lên bao nhiêu thì bạn cần phải làm quen map và tùy theo khoảng cách. Bạn cũng có thể xem qua mấy video mà tôi đã upload để biết thêm về khoảng cách bắn xa (search Youtube Kylin Sniper BF5 là ra, nhớ xem fullscreen và nếu cần thì xem tốc độ 0.5).
Bạn cần phải chọn 1 điểm che cho mình khi ngắm bắn đối phương, điểm che này phải đảm bảo là nếu bạn đang ngắm sang hướng A thì chỉ có hướng A bắn được bạn thôi, các hướng khác đều đã được che lại không sợ bị bắn sau lưng.
Sau khi bật zoom, ngắm và bắn xong thì bạn phải di chuyển ngay lập tức, tuyệt đối không nên đứng 1 chỗ quá 1 giây. Ngay cả khi ngắm bạn cũng cần di chuyển trong 1 phạm vi nhỏ, đừng có đứng yên 1 chỗ. 95% các bạn bị headshot đều đứng lại quá 1 giây trên chiến trường.
Đến khi quen tay và thành thạo hơn, bạn sẽ giảm xuống là chỉ dừng lại trong nửa giây mà thôi. Nghĩa là toàn bộ các thao tác: “di chuyển, dừng lại, bắn, di chuyển” thực hiện trong nửa giây.
Tuyệt đối không bao giờ nằm xuống ngắm bắn, nếu bất đắc dĩ phải nằm thì bắn xong chạy ngay chứ không được nằm đó nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Hướng Dẫn Chơi Vltk Mobile Cho Người Mới Chơi

Nên nhớ 1 điều là khi bạn bật zoom lên thì ánh sáng phản xạ từ ống zoom của bạn sẽ tiết lộ vị trí bạn đang đứng, từ phía đối diện là có thể nhìn thấy. Tương tự, bạn cũng có thể phát hiện sniper đối phương bằng cách quan sát thấy có “đèn pin” chiếu vào mình từ xa là né hoặc núp ngay xong ngắm vào chỗ đó là được…

*

– Card đồ họa (AMD): AMD Radeon™ HD 7850 2GB.​ Card đồ họa (NVIDIA): nVidia GeForce® GTX 660 2GB.​ DirectX: 11.0.​ HDD: 50GB.​

*

https://chơigame247.vn/category/review