Rate this post

Bổn trang xin được giới thiệu bài viết tiếp theo tham gia sự kiện Quân Sư Ngọa Long! Mời các thành chủ cùng tham khảo!

Binh chủng tương thích với các tướng nước Ngụy

Ở bài viết lần trước, mình đã đề cập đến vấn đề Binh chủng – liệu có một sự cân bằng hợp lý?. Hôm nay viết bài này để chia sẻ thêm với mọi người về những suy nghĩ, phân tích của mình về một vấn đề thú vị trong game: binh chủng tương thích với các tướng nước Ngụy (vì mình chỉ chơi nước Ngụy). Nếu có gì sai sót, mong các bạn góp ý bổ sung.

Đang xem: Cách chơi ngụy ngọa long

Tào Tháo

Chỉ số ban đầu: 99 – 72 – 94.

*

Có quá nhiều sự lựa chọn cho Tào Tháo, nhà quân sự – chính trị mà mình rất ngưỡng mộ. Tùy theo sở thích của các bạn có thể trùng tu ra bất cứ binh chủng nào mà không hề có từ “vô dụng” ở đây. Tuy nhiên, có thể liệt kê ra một số trường hợp tiêu biểu như sau:

-Hoàng Nỏ: tăng 50 sĩ khí mỗi khi tấn công, rất tốt để bạn phát kỹ năng Hiệu lệnh ngay turn thứ 2 ngay cả khi có 1 trống (tương tự là Thạch giáp, dùng để clear một số NPC rất khó).

-Liên nỏ xa, Thiên hỏa lôi: quá tuyệt vời nếu bạn có vũ khí 130 trở lên, có thể clear trống đối phương nếu bạo kích.

-Ảnh vệ: 1 hit kill trống, khả năng stun rất hay.

-Long pháo: đánh đối phương không làm tăng sĩ khí, quá tuyệt vời nếu trước mặt bạn là Chu Du, Gia Cát Lượng, Chu Thái…

-Phục giáp: khả năng Pháp thủ cao bù đắp cho Võ lực thấp của Tào Tháo.

Hạ Hầu Đôn

Chỉ số ban đầu: 90 – 92 – 64.

*

Một tướng rất quan trọng trong việc clear map, nhất là từ map Tư Mã Ý – Hổ Chủng Cơ Mưu trở về sau. Và cũng là 1 trong những tướng phải trùng tu nhiều nhất nếu bạn muốn vượt map ngon lành. Trong pk, xếp Hạ Hầu Đôn đúng vị trí bạn có thể khiến đối phương “khóc thét” vì không thể ra kỹ năng. Sau đây là những binh chủng mình thấy mọi người thường dùng.

– Hoàng Bộ: cân bằng, mưu thủ khá bù đắp Trí thấp. Dam không to, thường dùng làm tanker. Văn Khúc cũng tương tư.

̣- Bàn Hộ vệ: một lựa chọn rất tốt, tăng 50 sĩ khí mỗi lần tấn công thường đảm bảo HHD sẽ xuất kỹ năng liên tục nếu đứng ở vị trí “đẹp”.

– Hổ lực sĩ: một lựa chọn tạm được, công thường tốt, thủ tốt, dam Pháp không cao.

– Phủ kỵ: lựa chọn tuyệt vời cho pk, đi map. Nếu võ hồn của HHD là all 7 thì bạn cứ giữ Phủ kỵ, còn không thì hơi khó khăn trong việc vượt map từ Hà Tiến trở đi.

– Nghê kỵ: một lựa chọn tốt, gần giống Hổ lực sĩ.

– Hoàng kỵ, Bạch kỵ, Thần phong theo mình chỉ là lựa chọn bất đắc dĩ.

Điển Vi

Chỉ số ban đầu: 75 – 93 – 60.

*

Tướng Ngự giáp của Ngụy không bằng cả Khương Duy lẫn Lữ Mông. Vì sao? Chỉ số Chỉ huy thấp khiến Điển Vi không là một tanker đúng nghĩa. Các bạn clear map đến map Đinh Nguyên hẳn sẽ phải rất đau đầu vì Điển Vi chịu dam vật lý khá kém. Tuy nhiên chỉ số Võ lực cao cũng giúp Điển Vi chịu dam Pháp tốt, nhất là những kỹ năng gây dam 2 lần như Tật Xung hay Nghịch tập, Minh Long.

-Văn khúc, Diệm Long: 2 lựa chọn ưu tiên. Khi clear map, gặp những NPC mưu công cao, chỉ có 2 binh chủng trên mới bù đắp được Trí thấp của Điển Vi.

-Hoàng Bộ, Kim Thương: cũng là một lựa chọn không tồi.

-Hổ lực sĩ, Xi vưu kích sĩ: có lẽ làm tanker không đến nỗi nào, hiềm nỗi gặp.

Từ Hoảng

Chỉ số ban đầu: 84 – 91 – 71.

*

Tướng unique của game, dam chiến pháp AOE liên tục toàn màn hình. Từ Hoảng giúp Ngụy trong việc clear map rất nhiều, nhất là giai đoạn từ Trương Giác Thiên công đến Hà Tiến. Hầu như ai nước Ngụy cũng dồn Hồn tướng vào anh chàng này.

-Hoàng thương, Thánh thương: 2 lựa chọn tối ưu của Từ Hoảng trong chủng loại Thương binh.

-Phủ kỵ, Thần phong, Long kỵ: theo mình, đây là 3 lựa chọn tuyệt vời nhất trong pk (đi map thì phải tùy tính huống, có khi phải trùng tu ra con voi Nam Man nữa)

Mãn Sủng

Chỉ số ban đầu: 79 – 54 – 80 (lên xanh: 80 – 70 – 82).

Xem thêm: Cách Chơi Bài Vanguard – ​Bộ Bài Gold Paladin In

*

Lúc đầu, Chỉ số của Mãn Sủng không tốt lắm, nhưng khi lên xanh, chỉ số rất tuyệt vời, nhất là chỉ cần 16 Rượu để nâng cấp. So với Thẩm Phối thì Mãn Sủng là lựa chọn tốt hơn.

-Lôi cổ: gần như đây là sự lựa chọn duy nhất, đừng lăn tăn gì khác nữa nhé.

Nếu muốn chơi phá cách thì bạn trùng tu ra Hoa khôi, nhưng mà mình chưa thấy ai làm vậy.

Hứa Chữ

Chỉ số ban đầu: 76 – 98 – 47.

*

Cũng là một tướng mình rất thích. Đáng tiếc là chỉ số Trí quá thấp khiến không thể trụ nổi với Đông phong và Binh Tiễn của Gia Cát Lượng và Chu Du. Bù lại, Chỉ số Võ cao ngất khiến Hứa Chữ là lựa chọn số 1 cho Lôi đài của Ngụy, đồng thời sỡ hữu kỹ năng Cuồng Bạo lại càng làm Hứa Chữ thêm hữu dụng khi đi map. Dùng để pk giai đoạn 130 – 140 rất tốt, tuy nhiên về sau có Trương Liêu hoàn hảo hơn thay thế.

-Hoàng Bộ, Thánh Thương, Lục mâu: bộ ba hoàn hảo cho Hứa Chữ.

-Hoàng Thương, Lôi kiếm: cũng là một lựa chọn tốt.

Hạ Hầu Uyên

Chỉ số ban đầu: 91 – 94 – 68.

*

Hơi buồn cười là chỉ số của Hạ Hầu Uyên lại cao hơn ông anh ruột về mọi mặt. Là 1 tướng khá hay, có điều khi pk thì ít thấy. Có thể dùng đi map trong một số trường hợp cũng rất tốt.

-Phủ kỵ, Hồi phiêu: bộ đôi hoàn hảo đây.

-Hoàng kỵ, Thần phong, Nghê kỵ, Hoàng Nỏ: cũng tốt.

Trương Liêu

Chỉ số ban đầu: 94 – 90 – 83.

*

Với kỹ năng Hổ Xung quá tuyệt vời, Trương Liêu dần thay thế Hứa Chữ trong việc đi map và pk. Nếu xếp đúng trận, Trương Liêu là nỗi kinh hoàng với các tướng mưu công (thường võ lực thấp).

-Phủ kỵ, Thánh thương, Lục mâu: tuyệt vời.

-Nghê kỵ, Thần phong, Hoàng thương: 2nd choice.

Hách Chiêu

Chỉ số ban đầu: 85 – 84 – 84.

*

Theo mình là tướng toàn diện nhất của bên Ngụy. Các chỉ số đồng đều, kỹ năng Lôi Tiễn rất tuyệt, Hách chiêu thật sự có nhiều lựa chọn trong việc trùng tu. Nhưng thông thường, các bạn chơi “siêu xe” hay chọn làm Liên Nỏ xa và Thiên Hỏa lôi.

Riêng mình thấy, Liệp Cung và Ảnh vệ cũng là một sự lựa chọn khá hay. Nếu bạn muốn sử dụng Bộ binh thì Hổ lực sĩ là lựa chọn số 1.

Ngoài các tướng tiêu biểu kể trên, các bạn có thể dùng thêm Tào Chương, Lạc Tiến, Lý Điển, Trần Thái… Tuy nhiên đó là khi bạn trống slot luyện tướng và xác định luyện để thử nghiệm đội hình là chủ yếu, chứ không đặt nặng thắng thua khi pk.

Có lẽ nhiều bạn sẽ hỏi còn Quách Gia, Tuân Vực (Tuân Úc), Tuân Du, Hoa Hâm, Trình Dục, Giả Hủ thì sao. Câu trả lời đây:

-Các tướng có kỹ năng gây dam cao: Diệm Sách.

-Các tướng có kỹ năng hiệu ứng tốt: Lôi cổ .

-Bạn nào thích phá cách: Hoa khôi.

Nhiêu đây tướng chắc cũng đủ. Tất nhiên đây là ý kiến chủ quan của mình. Tuy vậy mình cũng đã tham khảo nhiều anh bạn đi trước và cả những boss mình từng gặp, để đúc kết nên kinh nghiệm trên.

Qua bài viết, mình mong có một sự thay đổi (chắc khó khả thi) giữa chỉ số hoặc hiệu ứng giữa các binh chủng, nhằm đem lại cân bằng phần nào đó trong trò chơi. Không biết binh chủng cấp 5 như thế nào, nhưng chắc là còn lâu mới chạm tới được. Thôi thì chúng ta cứ “lính cấp 4” mà tiến vậy. Hy vọng nhìn thấy sự xuất hiện nhiều hơn của những Hỏa Ngưu, Đường Võ, Viên Võ, Cương Chùy, Xi Vưu kích… trong tương lai. Thật khó tưởng tượng 1 ngày nào đó, khi pk ta gặp Hỏa Ngưu sẽ “run sợ” thay vì phì cười và tự hỏi tên kia liệu có bị hâm?

P/s: Giả Hủ của mình trùng tu ra Dẫn lôi thích thật nhưng chỉ dùng để làm thành tựu lấy Ấn 1600 lính thôi.

Tác giả bài viết:

Thành chủ: Điển Vi.

Quốc gia: Ngụy.

Xem thêm: Cách Chơi Gta 5 Cho Máy Cầu Hình Thấp, Cài Đặt Cấu Hình Tốt Nhất Cho Gta 5 Trên Pc

Máy chủ: Lôi Long.

Ngoài ra đã có rất nhiều thành chủ nhận được phần thưởng khi tham gia viết bài cho Ngọa Long. Các thành chủ nếu có kinh nghiệm hay, hãy chia sẻ với cộng đồng Ngọa Long để có thể nhận được những code thưởng hậu hĩnh!

https://chơigame247.vn/category/review