Rate this post

Terran là một chủng tộc trong game Starcraft 2. Sức mạnh của loại quân này đến từ sự linh động với khả năng thích ứng cao trong mọi tình huống. Trong bài viết này hãy cùng nhau tình hiểu về chủng tộc này và các hướng dẫn chơi Starcraft quân Terran cho người mới chơi. Cùng https://au3d.vn đón xem nhé!

Chủng tộc Terran mạnh mẽ như thế nào?

Trước khi học các hướng dẫn chơi Starcraft 2 chủng tộc Terran, bạn phải hiểu được các đặc tính cũng như sức mạnh của quân này. Đây là một phiên bản hư cấu của nhân loại trong vũ trụ Starcraft. Terran bao gồm rất nhiều phe phái không chỉ chống lại các chủng tộc khác mà còn tấn công lẫn nhau. Đặc tính của Terran là sự thích ứng và linh động.

Đang xem: Cách chơi terran

*

Hướng dẫn chơi Starcraft 2 quân Terran

Trong cốt truyện Starcraft, Terran có khả năng truy cập và tiêu hao năng lượng của một hành tinh nào đó. Các đơn vị quân của chủng tộc Terran không dễ dàng để có thể hóa giải. Muốn chơi giỏi loại quân này, bạn phải có kỹ năng tuyệt đỉnh cùng khả năng micro ở mức độ tốt.

Trong lối chơi Terran, các công đoạn phụ thường hay chồng chéo lên nhau. Những kỹ năng như Mule – gọi robot để khai thác mỏ hay Scan… rất mạnh trong một giai đoạn bất kỳ nào đó. Khi game đi đến giai đoạn cuối cùng, Terran sẽ có thể hy sinh hết các công nhân khai thác của mình (SCV) và phụ thuộc vào hai kỹ năng Mule hoặc Scan để tấn công.

Starcraft là tựa game khá hấp dẫn trong thị trường game đa dạng hiện nay, hãy cùng hiểu thêm về cấu hình Starcraft 2 tiêu chuẩn theo quy định của nhà phát hành game nhé.

Hướng dẫn chơi Starcraft chủng tộc Terran qua các loại quân

Chủng tộc Terran gồm có ba nhà: nhà Barracks, nhà Factory và nhà Starport. Trong nhà Barracks gồm các loại quân như Marine, Firebat, Medic và Ghost.

Xem thêm: Cách Chơi Máy Bay Điều Khiển Từ Xa Helicopter, Hæ°Á»›Ng DẫN Sá»­ DụNg Mã¡Y Bay 3

Nhà Factory gồm ba loại quân: Vulture, Siege Tank và Goliath. Nhà Starport gồm 5 loại: Wraith, Dropship, Science Vessel, Valkyrie và Battlecruiser.

Nhà Barracks

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Starcraft các loại quân nhà Barracks để bạn dễ hình dung hơn:

*

Cách chơi Starcraft 2 nhanh thắng nhất cho người mới chơiMarine là lính có thể tấn công dưới đất và trên không. Quân này có kỹ năng Stim Pack có thể tăng tốc độ di chuyển và khả năng tấn công. Kết hợp với Medic (bơm hp) để tiêu diệt kẻ thù và nên tách rời Marine khi chiến đấu.Firebat là lính nâng cao có thể phun lửa. Khi sử dụng cần kết hợp với Medic, tấn công Drak Templar (P) và Lurker (Z) nhờ hiệu ứng splash. Với quân này nên tấn công theo hàng.Medic là phần không thể thiếu với với Marine và Firebat. Quân này có khả năng bơm máu và phục hồi khả năng cho đồng đội, giảm tầm nhìn đối phương… Để điều khiến quân này, nên đi phía sau bơm máu hoặc gây trở ngại cho đối thủ ở đường hẹp.Ghost là lính cao cấp có thể tấn công ở cả mặt đất và trên không. Loại quân này khá đắt tiền. Quân có các kỹ năng như chỉ điểm tấn công, bơm nguyên tử, tàng hình và khóa các đơn vị quân.

Nhà Factory

Nhà Factorry gồm có ba loại quân là Vulture, Siege Tank và Goliath. Mỗi loại quân lại có một đặc điểm và cách chơi riêng:

*

Chia sẻ về cách chơi Starcraft của các game thủVulture có đặc điểm là chạy nhanh nhất trong vũ trụ StarCraft. Quân này có các kỹ năng tăng tốc di chuyển Ion Thrusters và đặt cược ba quả mìn Spider Mine. Khi điều khiển ấn phím P. Ở chế độ tự đánh, quân này sẽ bắn rất chậm và dễ tiêu diệt. Bạn phải rê chuột ngược hướng vulture đang chạy và ấn P sau đó click trái. Quân này sau đó sẽ vừa chạy vừa bắn. Lặp đi lặp lại hành động này để chiếm được ưu thế trong game.Siege Tank là quân lợi hại nhất của Terran. Phạm vi tấn công của quân này cũng xa nhất. Cách điều khiển Siege Tank bất tiện ở hai chế độ Siege và không Siege. Tank sẽ yếu hơn nếu như không có các unit bảo vệ. Vậy nên, Tank nên di chuyển phía trong đoàn lính.Goliath là quân tấn công được cả dưới đất và trên không. Quân này không có kỹ năng nổi bật. Khi điều khiển, để Goliath đấu với các unit trên không. Điều khiển Goliath tấn công mục tiêu. Tên lửa ra khỏi nòng, di chuyển quân và tấn công lại.

Nhà Starport

Trong cách chơi Starcraft, nhà Starport của Terran có 5 loại quân. Mối loại lại có đặc điểm riêng:

Nhà Starport của chủng tộc Terran bao gồm có 5 loại quân

Wraith mang unit cơ bản có khả năng tấn công trên mặt đất và trên không. Quân này có kỹ năng tàng hình, sử dụng để quấy phá đối phương. Wraith rất khó điều khiển. Nên mua 19 unit thêm 1 Scv để hỗ trợ. Khi chơi, tạo nhóm 20 unit, sau khi bắn được phát đầu, mirco cho nhóm bay một vòng nhỏ bằng ba lần di chuyển và bắn lần thứ 2.Dropship sẽ chở lính và Scv. Nó không có khả năng tấn công. Khi điều khiển, cho Dropship bay đến nơi cần thiết. Kích chuột trái vào chữ U trong Dropship. Bạn làm thử đi, để thấy sự khác biệtScience Vessel là lại quân đẳng cấp của Terran. Quân có kỹ năng tạo vòng bảo vệ cho đồng đội, làm mất năng lượng, phá hủy giáp chủng tộc Protoss, tàng hình… Khi chơi, Science Vessel luôn được đặt trên danh sách tiêu diệt hàng đầu.Battlecruiser là quân đắt tiền. Khả năng di chuyển của quân này khá chậm song sức mạnh tấn công lại rất khủng khiếp. Kỹ năng Yamato Gun có khả năng tập trung năng lượng vào điểm bắn. Battlecruiser rất ít xuất hiện trong game.Valkyrie là quân có thể bắn các mục tiêu dưới đất. Quân không có kỹ năng đặc biệt như có thể tấn công máy bay cực mạnh với Splash. Khi điều khiển dùng phím P để micro đơn vị. Di chuyển Valkyrie đến mục tiêu. Ấn phím P về phía ngược lại, quân sẽ chạy xa, tên lửa nhả đạn về phái mục tiêu.

Xem thêm: Văn Phòng Điện Tử, Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Điều Hành Ebizoffice

Như vậy dù Terran rất linh động trong các đơn vị quân nhưng lại rất cứng trong tong chiến lược. Vì vậy, chủng tộc này rất dễ hiểu nhưng cũng rất khó để lên được chế độ master. Các hướng dẫn chơi Starcraft quân Terran ở trên của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại quân này và chơi game thành thục hơn.

https://chơigame247.vn/category/review