Rate this post

Hiện tượng mất biểu tượng ứng dụng trên Android trong quá trình sử dụng xảy ra khá phổ biến. Khi đó, người dùng sẽ không thể tìm và sử dụng được ứng dụng như thông thường. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android? Cách khắc phục thế nào? Hãy cùng soaicatruyenthuyet.vn tìm hiểu.

Đang xem: Fix lỗi mất icon trên iphone

Nguyên nhân gây ra mất biểu tượng ứng dụng trên Android

Nguyên nhân gây nên hiện tượng mất biểu tượng ứng dụng trên Android đó là:

*

+ Ứng dụng đã bị vô hiệu hóa: Trong một số trường hợp bạn đã tiến hành vô hiệu hóa ứng dụng trong mục Cài đặt mà không biết. Đó cũng là nguyên nhân khiến mất biểu tượng ứng dụng trên Android.

+ Ứng dụng bị ẩn: Trên điện thoại Android có thể ẩn đi các ứng dụng và gây nên hiện tượng mất biểu tượng ứng dụng trên Android.

Khắc phục lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android như thế nào

Để khắc phục lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android, các bạn có thể thử các cách sau đây:

Kiểm tra xem ứng dụng có bị xóa hay không

Để kiểm tra xem ứng dụng có bị xóa hay không, các bạn hãy vào mục Cài đặt – chọn Quản lý ứng dụng và tìm xem có ứng dụng cần tìm không.

Nếu không thấy ứng dụng thì bạn có thể vào mục CH Play để tải lại và sử dụng như bình thường.

Kiểm tra xem ứng dụng có bị vô hiệu hóa hay không

Nếu ứng dụng bị vô hiệu hóa trong mục Cài đặt, các bạn có thể loại bỏ vô hiệu hóa ứng dụng để sử dụng bình thường.

*

Tiến hành thiết lập lại sở thích ứng dụng

Từ phiên bản Android 4.1 sẽ có thêm tùy chọn thiết lập sở thích ứng dụng. Khi kích hoạt tùy chọn này. Các ứng dụng vô hiệu hóa hay ứng dụng bị tắt sẽ được thiết lập lại toàn bộ. Đây cũng là cách khắc phục lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể thử.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi The House 2 3 4, Link Chơi The House 4 Đây, Mọi Người

Thiết lập trình khởi chạy Launcher

Ứng dụng bị ẩn sẽ gây nên hiện tượng mất biểu tượng ứng dụng trên Android. Do đó, các bạn có thể thiết lập lại trình khởi chạy để khắc phục lỗi này.

Cài đặt lại ứng dụng

Một số ứng dụng sẽ xảy ra lỗi do không tương thích với hệ điều hành hoặc do xung đột phần mềm. Do đó, bạn có thể gỡ bỏ và tiến hành tải lại ứng dụng để tiếp tục sử dụng.

*

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa máy về trạng thái nguyên bản ban đầu. Và lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android có thể được khắc phục.

*

Nhờ các kỹ thuật viên sửa điện thoại hỗ trợ

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android thì có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi.

soaicatruyenthuyet.vn với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm sẽ giúp bạn kiểm tra và chạy lại phần mềm điện thoại, khắc phục các lỗi còn tồn tại liên quan đến phần mềm. Và lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android cũng sẽ được khắc phục.

Xem thêm: Phần Mềm Tăng Âm Lượng Loa Máy Tính, Top 3 Phần Mềm Tăng Âm Lượng Laptop Tốt Nhất

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn các cách khắc phục lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android. Chúc các bạn thành công.

https://chơigame247.vn/category/review