Rate this post

Bida 3 bi là một trong những thể loại Bida hấp dẫn, thu hút nhiều người chơi. Để giành chiến thắng trong trò chơi này, bạn cần phải vận dụng nhiều trí tuệ. Tức là trước khi đưa ra cú đánh, người chơi sẽ suy nghĩ thật kỹ và đưa ra chiến thuật hợp lý. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản đối với nhiều người chơi mới nhập môn. Trong bài viết này, soaicatruyenthuyet.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Bida 3 bi hiệu quả nhất. Cùng theo dõi các bạn nhé!

Tìm hiểu về game Bida 3 bi online 

Trước khi đi vào cách chơi Bida 3 bi, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về thể loại này. Trò chơi bao gồm 3 viên bi trên bàn đấu: Bi trắng, bi đỏ và bi vàng. Game Bida 3 bi không phân biệt đối thượng chơi. Tuy nhiên, để trở thành một người chơi giỏi thì bạn cần phải đáp ứng được nhiều yếu tố. 

Game Bida phăng 3 bi có đồ họa thiết kế 3D đẹp mắt và vô cùng chân thực, Bàn BIda được thiết kế chuyên nghiệp, hiệu ứng sinh động mang lại cảm giác như đang trải nghiệm ngoài đời thực. Có thể nói, đây chính là trò chơi đánh Bida hay nhất và được tải về nhiều nhất hiện nay. 

*

Bida 3 bi bao gồm 3 viên khác màu

Khi tham gia chơi game Bida 3 bi, bạn sẽ có cơ hội tranh tài cùng nhiều đối thủ trên thế giới. Bạn còn có thể tham gia các giải đấu chuyên nghiệp và nảy lửa. Trò chơi còn mang đến cho người chơi phút giây giải trí tuyệt vời và giúp người tham gia củng cố khả năng tư duy cực tốt.

Đang xem: Cách chơi game bida 3 băng

Cách tải game Bida 3 bi online miễn phí đơn giản nhất

Game Bida 3 bi online được phát hành miễn phí trên đa nền tảng. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các trình tự hướng dẫn tải game Bida 3 bi dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Google Play và tìm kiếm với từ khóa “Bida 3 bi”. Lúc này, bạn sẽ thấy rất nhiều trò chơi Bida 3 bi hiện ra. Bước 2: Nhấn chọn vào game mà bạn muốn tải về máy. Khi đó, chương trình sẽ chuyển sang một giao diện mới. Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào ô cài đặt để tiến hành quá trình download game Bida 3 bi về máy. Bước 4: Quá trình tải và cài đặt game sẽ diễn ra trong vài phút, tùy theo tốc độ đường truyền mạng của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Open để mở game lên và trải nghiệm. 

Với 4 bước nhanh gọn, bạn đã thực hiện xong các bước tải game Bida 3 bi miễn phí rồi đấy. Thật quá đơn giản đúng không nào, còn bây giờ thì chơi game thôi.

*

Hướng dẫn tải và cài đặt Bida 3 bi miễn phí

Hướng dẫn chơi game Bida 3 bi chi tiết cho người mới 

Sau khi đã tải Bida 3 bi về máy, các bạn có thể bắt đầu trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này. Để giúp các game thủ hiểu và dễ hình dung, thì chúng tôi sẽ hướng dẫn đánh Bida 3 bi một cách chi tiết nhất. 

Cách đánh Bida 3 bi cơ bản

Đầu tiên, để bắt đầu trò chơi chúng ta cần có một người khai cuộc. Việc chọn ra người đánh khai cuộc không phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào. Có thể là ngẫu nhiên, hoặc sử dụng phương thức bốc thăm để lựa chọn. Ngoài ra, hai cơ thủ có thể cùng lúc đánh bi về phía băng đỉnh. Sau khi chạm băng đỉnh, bi sẽ dội trở lại, lúc này bi nào gần băng đầu bàn nhất thì sẽ là người đánh khai cuộc.

Khi chọn được người đánh khai cuộc, các bạn luân phiên tham gia chơi Bida 3 bi với mục đích cho bi cái va vào thành 3 lần, hoặc hơn trước khi chính chạm vào 2 viên bi còn lại. 

Đó là sự khởi đầu chung cho luật chơi Bida 3 bi, tiếp theo các bạn cần phải biết cách lựa chọn vị trí thích hợp để đánh khai cuộc. Thường thì bi đỏ sẽ được đặt ở điểm đầu. Bi của đối phương sẽ được đặt ở điểm cuối. Bi của người khai cuộc được đặt ngang với bi của đối phương, cách bi này 18cm về phía bên trái hoặc bên phải. 

Trong quá trình chơi, các bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng có thể gây mất lượt hoặc trừ điểm như:

Bi bị đánh rơi ra khỏi bàn Đánh bi khi bi còn chưa dừng lại hẳn Chạm tay, quần áo hay bất cứ bộ phận nào của cơ thể vào bi.Lúc đánh, chân của bạn không chạm sàn.Dùng đầu cơ chạm vào bi với thời gian vượt quá quy định của một cú đánh hợp lệ).Khi đánh chạm bi 2 lần.Đánh sai bi. Với lỗi sai này, trọng tài và cơ thủ đối phương đều có quyền bắt lỗi bạn. Tuy nhiên, cơ thủ cũng có thể bắt lỗi này bất cứ lúc nào trước hoặc sau khi đánh. Còn trọng tài, họ chỉ được bắt lỗi bạn sau khi cú đánh đã được thực hiện.Sử dụng không đúng kỹ thuật khi thực hiện đánh nhảy bi.

Để phân định thắng thua trong cách chơi Bida 3 lỗ cơ bản này, thì người tham gia chơi đạt được số điểm và số lượt cơ mà ban tổ chức quy định thì thắng. Hoặc, người nào đạt được số điểm mà ban tổ chức đề ra trước thì người đó là người chiến thắng.

*

Cách chơi Bida 3 bi cơ bản dành cho người mới học

Dạy cách đánh Bida 3 bi theo luật Billiards Libre – luật chơi Bida 3 bi tự do

Cách chơi Bida 3 bi tự do là một phần nội dung của Bida Carom. Trong đó người tham gia phải đánh bi cái trực tiếp hay gián tiếp trúng 2 bi mục tiêu thì ghi được 1 điểm và tiếp tục đánh cho đến khi đánh trượt hoặc phạm lỗi. Còn đâu thì những lưu ý và luật lệ chung đều tương tự như luật Bida 3 bi cơ bản ở trên.

Tuy nhiên, để chơi Bida 3 bi tự do, người chơi cũng cần biết một số quy định riêng về “vùng cấm” hay còn được gọi là “vùng giới hạn” trên mặt bàn. Đó là 4 vùng ở 4 góc bàn, được đánh dấu bởi vạch kẻ thành hình tam giác với cạnh dài 71cm và cạnh ngắn 35,5 cm. 

Để có thể giải quyết được những trường hợp khi rơi vào vùng giới hạn, người chơi cần phải đưa ít nhất 1 bi mục tiêu ra khỏi vùng giới hạn. Trong trường hợp bi được đưa ra nhưng lại dội ngược lại vào vùng giới hạn thì người chơi sẽ bị trừ điểm và mất lượt đánh.

Chơi game Bida 3 bi 1 băng

Cách chơi Bida 3 bi tiếp theo chính là cách chơi Bida Carom 1 băng, hay còn gọi là Bida 3 bi 1 băng. Ngoài những luật cơ bản được áp dụng như trên thì Bida 3 bi 1 bằng còn yêu cầu người chơi phải đánh bi cái chạm ít nhất 1 băng trước khi chạm vào bi mục tiêu thứ 2. Trong trường hợp người chơi không đạt được các yêu cầu thì sẽ bị coi là phạm lỗi và mất lượt chơi, Nhường quyền đánh bi cho đối thủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 3

Cách chơi Bida 3 bi 3 băng

Khác với cách chơi Bida 3 bi 1 băng, Bida 3 bi 3 băng có một số quy định riêng như sau:

Cách đánh Bi cái: Người tham gia phải đánh bi cái chạm ít nhất 3 lần với 1 hay nhiều băng trước khi chạm vào đến bi mục tiêu thứ 2. Nếu không thực hiện được thì sẽ coi như phạm lỗi. Cách đánh bi cái hợp lệ cũng được chia ra làm 3 trường hợp như:

+ Bi chủ sau khi chạm vào bi cái phải chạm ít nhất 3 băng nữa rồi mới chạm bi còn lại.

+Bi chủ chạm trước 3 băng rồi chạm lần lượt 2 bi còn lại.

+Bi chủ chạm trước 1 hoặc 2 băng sau đó chạm 1 bi rồi tiếp tục chạm thêm băng rồi chạm bi còn lại.

Quy định về bàn, cơ, bi và vị trí đặt bi: Ngoài những vật dụng cần thiết để tham gia vào trận đánh Bida, thì Bida 3 bi 3 bằng cũng có quy định riêng về loại bàn. Thường thì bàn được sử dụng trong cách chơi Bida 3 bi 3 bằng có mặt bàn lớn, có sưởi, dùng bộ bi chấm (bi trắng và vàng có 6 chấm đỏ xung quanh), cơ nặng hơn cơ đánh trong bida tự do.

Ngoài ra, vị trí đặt bi trong luật chơi này cũng khác so với các luật chơi 3 bi khác:

+ Bi đỏ: Đặt tại điểm đặt như trong luật bida Carom.

+ Bi chủ: Đặt tại điểm đề-pa ban đầu của bi đối phương

+ Bi đối phương: Đặt ở giữa bàn.

Xem thêm: phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng

*

Cách chơi Bida 3 bi 3 phăng hiệu quả

Đó chính là các luật chơi trong cách chơi Bida 3 bi mà chúng tôi đã tổng kết và chia sẻ tới các bạn. Hy vọng, với những thông tin ít ỏi này, các bạn sẽ biết thêm được nhiều kiến thức về cách đánh Bida. Nếu có gì thắc mắc, các bạn hãy chia sẻ tới soaicatruyenthuyet.vn để chúng ta cùng tìm cách giải quyết. Đừng quên bấm like và share sau khi đọc xong bài viết này nhé.

https://chơigame247.vn/category/review