Rate this post

Trượt ván là một loại hình thể thao đường phố rất phổ biến ở các nước phương Tây. Trong một vài năm gần đây, môn thể thao này đã du nhập vào Việt Nam và rất được các bạn trẻ yêu thích. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng được ván trượt? Bài viết dưới đây của au3d.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách trượt ván cơ bản cho người mới bắt đầu.

Đang xem: Cách chơi trượt ván

Các bước hướng dẫn cách trượt ván cho người mới

Với nhu cầu chơi ván trượt ngày một tăng lên, hiện nay có một số trung tâm đã mở ra để dạy trượt ván cơ bản cho mọi người. Tuy nhiên, đối với những bạn không có đủ điều kiện thì khó có thể tham gia được các khoá học này. Do đó, các bạn hãy tham khảo một số cách trượt ván cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết

*

Ván trượt hướng dẫn trượt ván cho người tập chơi

Đầu tiên, bạn phải tìm cho mình một chiếc ván trượt phù hợp với bản thân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu mẫu ván để bạn lựa chọn. Tiếp theo bạn cần trang bị cho mình một đôi giày thể thao tốt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng và thoải mái trong lúc tập luyện.

Bên cạnh đó, các đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, miếng đệm khuỷu tay và đầu gối. Chúng sẽ giúp bạn không bị đau khi va chạm hoặc ngã trong lúc tập luyện. Cuối cùng là địa điểm thích hợp và thuận tiện để tập trượt ván.

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn có 2 loại: một loại kích thước 25 m, loại 2 kích thước 50m.

Bước 2: Tập đứng trên ván trượt

*

Bước đầu tiên của trượt ván cơ bản

Đây là sự khởi đầu làm bước đệm cho các kỹ thuật trượt ván cơ bản. Bạn hãy tập đứng và giữ thăng bằng trên ván trượt. Tập nhảy lên nhảy xuống tấm ván nhiều lần để làm quen với nó.

Khi đứng trên tấm ván, cố gằng giữ thăng bằng. Để bàn chân đặt ngang tấm ván sao cho chân song song với trục bánh xe của ván. Như vậy sẽ giúp bạn giữ thăng bằng và dễ dàng điều khiển ván hơn.

Bước 3: Đẩy ván trượt

Bạn thuận chân nào thì hãy đặt nó ở phía đằng sau và dùng làm chân đẩy ván. Dùng chân thuận đẩy ván từ từ cho nó di chuyển. Khi cảm thấy đã đủ đà để tấm ván chạy, đưa chân đẩy ván đặt lên phía sau. Thực hiện động tác này nhiều lần để quen với sự di chuyển của ván trượt. Khi để cả hai chân trên bề mặt tấm ván thì hãy trùng đầu gối xuống một chút để giữ thăng bằng tốt hơn.

Bước 4: Cách chuyển hướng ván trượt

*

Hướng dẫn trượt ván cơ bản cho người mới chuyển hướng

Khi bạn đã biết cách di chuyển ván thì còn một thao tác trượt ván cơ bản nữa đó là chuyển hướng tấm ván. Bạn chỉ cần dồn lực vào chân rồi nghiêng người theo hướng mà bạn muốn chuyển. Tuỳ thuộc vào độ chặt của bánh xe mà lựa chọn mức độ nghiêng người cho phù hợp. Lực ở chân càng mạnh thì càng dễ chuyển hướng.

Xem thêm: phần mềm đánh dj trên điện thoại

Ánh Viên là một trong những vận động viên bơi lội xuất sắc nhất Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu khẩu phần ăn của Ánh Viên để chăm sóc sức khỏe của mình nhé!

Bước 5: Thao tác dừng ván trượt

Để dừng tấm ván lại, bạn chỉ cần hạ chân xuống đất là được. Tuy nhiên, khi ván trượt đang di chuyển với tốc độ cao mà bạn hạ chân để dừng tấm ván ngay rất nguy hiểm. Vì vậy, hãy lướt nhẹ chân trước đợi ván giảm tốc mới đặt mạnh chân để hãm tấm ván lại.

Cách trượt ván Penny và một số kỹ thuật nâng cao

Những thao tác hướng dẫn trượt ván cơ bản cũng giống hệt khi sử dụng ván Penny. Các bạn hãy áp dụng 5 bước ở trên khi bắt đầu tập chơi với Penny. Sau đây là một số kỹ thuật nâng cao khi các bạn đã trượt vững với ván Penny.

Bật nhảy

*

Hướng dẫn trượt ván cơ bản để bật nhảy cao

Tấm ván đang di chuyển và bạn muốn làm một cú bật nhảy đẹp mắt thì bạn cần phải thực hiện các động tác sau. Đầu tiên, chân trước của bạn phải để lùi xuống phía dưới một chút. Tiếp theo, nâng cao chân trước sao cho đầu gối gần chạm ngực, đồng thời chân sau đạp mạnh xuống phần đuôi của ván Penny. 

Khi tấm ván trượt đã bật lên, hai chân bạn cần di chuyển theo tấm ván để bắt lấy nó và kiểm soát hướng đi. Tư thế đặt chân như lúc trượt ván lúc bình thường. Cố định được vị trí đặt chân rồi, bạn chỉ cần duỗi chân ra để tấm ván tiếp đất một cách an toàn. Động tác này đòi hỏi phải nhanh và nó hơi khó thực hiện với những người mới tập với ván trượt Penny.

Xoay ván trên không 180 độ

Hãy tạo một cú bật nhảy cao rồi dùng lực của chân trước hất vào tấm ván để nó xoay 180 độ ngay khi hai chân bạn rời khỏi tấm ván. Đối với những người mới biết cách trượt ván Penny thì có thể sử dụng thêm chân sau tác động vào tấm ván để dễ dàng xoay hơn.

Đá lật nghiêng tấm ván

Động tác này cũng tương tự với xoay ván trên không. Chỉ khác là thay vì dùng chân hất vào tấm ván thì bạn hất vào cạnh của ván trượt để nó xoay dọc đi. Đây là một kỹ thuật khó đối với những người mới học.

Xem thêm: Top Phần Mềm Giả Lập Ios Trên Pc Tốt Nhất Để Chạy Ứng Dụng Iphone Từ Máy Tính?

Trên đây là bài viết hướng dẫ cách trượt ván cơ bản dành cho những bạn mới tìm hiểu về môn thể thao mang tính chất đường phố này. Các bạn chỉ cần áp dụng đúng các bước như trên là có thể chơi được ván trượt. Hãy tập luyện thường xuyên để nâng cao kỹ thuật trượt ván và giữ an toàn khi trượt.

https://chơigame247.vn/category/review