Rate this post

Download Camtasia Studio – Phần mềm quay video, chụp ảnh màn hình máy tính

Camtasia là phần mềm quay video màn hình với chất lượng hình ảnh và âm thanh cao. Bên cạnh đó, Camtasia còn cung cấp tính năng chỉnh sửa video cho phép bạn tách clip, cắt nhỏ, thêm tiêu đề, chèn âm thanh… đơn giản chỉ bằng thao tác kéo thả.

Đang xem: Phần mềm cắt ghép video camtasia

1. Giới thiệu Camtasia Studio

Camtasia Studio là một trong số những phần mềm đa năng nhất hiện nay trong, Camtasia Studio có thể dùng để quay phim màn hình, chụp ảnh desktop cũng như chỉnh sửa, cắt ghép video, chèn bản quyền. Camtasia Studio có giao diện trực quan, thích hợp với những ai ghi video làm thủ thuật, hướng dẫn máy tính, chơi game. So với bản Camtasia 2019 thì Camtasia 2020 đã có nhiều thay đổi về hiệu suất để quay phim mượt mà hơn.

*

Tải Camtasia Studio – Phần mềm chỉnh sửa video, ghi hoạt động màn hình

2. Những ưu điểm của Camtasia Studio

2.1. Tạo video trình chiếu chất lượng HD

Camtasia Studio cho phép bạn tạo ra các video HD, một trình chiếu PowerPoint hay một trò chơi video, đặc biệt hữu ích trong việc tạo video trong giảng dạy, hướng dẫn sử dụng phần mềm hay khoe các thành tích chơi game. Camtasia Studio mang đến cách thức tạo video chuyên nghiệp, chỉnh sửa video nhanh, sáng tạo video theo ý thích, cá nhân hóa video bằng các hiệu ứng sinh động.Camtasia Studio sẽ tạo ra những video mà bạn có thể chia sẻ video của bạn với bất cứ ai và ở bất kỳ nơi nào, phần mềm này sẽ cung cấp video tương tác kỹ thuật số trong một môi trường FLASH và HTML5. Người dùng cũng có thể đăng tải video lên Google Drive để có thể truy cập và xem video từ nhiều trình duyệt khác nhau. Camtasia Studio hoạt động trên nhiều nền tảng và cũng hỗ trợ các việc gửi tập tin từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Camtasia Studio là sự lựa chọn tuyệt vời cho tính năng quay video màn hình dành cho những ai làm thủ thuật máy tính và đặc biệt dành cho các game thủ chơi webgame, Camtasia Studio hỗ trợ ghi lại video kèm âm thanh, và người dùng còn có thể chỉnh sửa video vừa ghi lại một cách dễ dàng, nếu bạn đang cần tới một chương trình cho đầu ra video chất lượng cao thì Camtasia Studio sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, bởi không chỉ ở chất lượng hình ảnh, âm thanh khi quay video mà còn ở rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

2.2. Liên tục được bổ sung các tính năng mới.

Phiên bản Camtasia Studio 2020.0.2 build 21519 cải thiện tốc độ quay và chất lượng video, bổ sung nhiều công cụ chỉnh sửa video giúp bạn tạo ra được những video theo ý muốn, bộ giải mã âm thanh 24 bit và 32 bit, khả năng Stream nội dung media từ bản ghi âm TREC, cải tiến và sửa lỗi cho TechSmith Smart Player.

Nhiều người dùng nghĩ rằng Camtasia Studio chỉ có thể ghi lại video và xuất ra định dạng video. Nhưng không, Camtasia Studio còn có khả năng ghi lại video nhưng trích xuất ra các file âm thanh, đây là tính năng rất hữu ích cho bạn nào muốn ghi lại âm thanh của mình mà không muốn có hình ảnh.

Camtasia Studio hỗ trợ ghi lại màn hình với các Video trình chiếu online, PowerPoint, âm thanh đa kênh và video webcam để tạo ra các video đào tạo và hướng dẫn thuyết trình. Các Video trích xuất có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt với nhiều định dạng Video được hỗ trợ. Người dùng được phép chọn chế độ ghi hình với kích thước tùy chọn.

2.3. Nhiều công cụ chỉnh sửa video theo ý muốn

Camtasia Studio cũng cung cấp các tính năng chỉnh sửa video cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thông số của Video đầu ra như tỷ lệ khung hình phù hợp với việc lưu trữ trên Website chương trình, trên DVD, trình chiếu HD hoặc chia sẻ lên Youtube. Đồng thời, tiện ích này có khả năng tự động phóng to hoặc thu nhỏ (Zoom) kích thước màn hình dựa trên hành động Click chuột, rất tiện lợi và dễ dàng. Bạn cũng được thay đổi các góc trình chiếu, chèn các lớp Zoom theo nhu cầu, thêm ảnh hoặc âm thanh phụ họa cho Video.

Camtasia Studio còn trợ giúp người dùng thêm các đoạn ghi chú hiển thị trên Video tùy theo thời gian lựa chọn. Các công cụ tìm kiếm nhanh cho phép người dùng lựa chọn các chế độ bỏ qua hoặc di chuyển các đoạn văn bản trên Video ghi lại từ PowerPoint.Tiện ích này sẽ sử dụng các tiêu đề hoặc ghi chú tạo cho mỗi Slide để tạo ra khả năng tìm kiếm nội dụng tự động. Đây là một ứng dụng rất cần thiết cho nhiều người dùng, nhất là những người thường xuyên phải thuyết trình, giao tiếp khác hàng…

2.4 . Định dạng đầu ra phong phú.

Camtasia Studio thực hiện quay video với chất lượng hình ảnh và âm thanh khá tốt, tạo video đầu ra với nhiều định dạng khác nhau. Camtasia Studio còn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa và tùy biến video, tăng khả năng sáng tạo với các video, chia sẻ video dễ dàng qua YouTube, Google Drive hoặc trang web được tích hợp.

Phần mềm Camtasia Studio hỗ trợ quay video màn hình máy tính chất lượng cao, bên cạnh hàng loạt tính năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác như: Thêm hiệu ứng video, chuyển cảnh, cắt, ghép video, chèn âm thanh, tăng, giảm âm thanh theo từng đoạn … và đặc biệt khả năng xuất video với khung hình chuẩn trên Youtube hoặc Facebook.

2.5. Hoạt động đơn giản

Việc lặp đi lặp lại các thao tác hướng dẫn trên máy tính rất dễ khiến bạn trở lên nhàm chán. Camtasia Studio sẽ giúp bạn ghi lại các thao tác hướng dẫn này một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra Camtasia Studio còn hỗ trợ các bạn upload trực tiếp video của bạn lên các trang chia sẻ video phổ biến hiện nay.

Nhìn chung, Camtasia Studio là một trong những phần mềm hỗ trợ quay video màn hình máy tính, Laptop hiệu quả kèm theo chức năng chỉnh sửa như chú thích, phóng to, thu nhỏ … giúp người dùng có được những video, clip hướng dẫn hoặc ghi lại các sự kiện đang diễn ra trên các website.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Link tải Camtasia 9, có hướng dẫn cài đặt

Cấu hình yêu cầu cài đặt Camtasia 9Windows– Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1, và Windows 10 (64-bit).- CPU: Bộ xử lý lõi kép 2,0 GHz tối thiểu (Khuyên dùng bộ xử lý Intel Core i5 2,8 GHz thế hệ thứ 6 với 4 lõi CPU hoặc bộ xử lý AMD tương đương hoặc tốt hơn).- RAM: tối thiểu 4 GB (khuyên dùng 16 GB trở lên).- HDD: 2 GB dung lượng trống để cài đặt.- Độ phân giải: 1024×768 trở lên.- Microsoft .NET 4.6.0 trở lên.

macOS– Hệ điều hành: MacOS 10.12 trở lên.- CPU: Bộ xử lý Intel Core i5 với 4 lõi CPU (Khuyên dùng bộ xử lý Intel Core i5 2,8 Ghz với 4 lõi CPU hoặc tốt hơn).- RAM: tối thiểu 4 GB (khuyên dùng 8 GB trở lên).- HDD: 4 GB dung lượng trống để cài đặt.

Để tải Camtasia 9 và xem hướng dẫn cài đặt chi tiết, các bạn truy cập bài viết Link tải Camtasia 9 tại đây.

=> Link tải Camtasia 9 cho Windows

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm giúp ghi hình màn hình máy tính thì Camtasia 9 là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, phần mềm Camtasia 9 cho phép ghi hình, chỉnh sửa, biên soạn và chia sẻ video nhanh chóng, tải ngay phần mềm hữu ích này trên au3d.vn các bạn nhé. Đối với người dùng Việt, bạn có thể chuyển ngôn ngữ tiếng Anh sang Camtasia tiếng Việt để thuận tiện trong việc khai thác các tính năng của nó. 

4. Tính năng chính của Camtasia Studio

– Quay phim màn hình máy tính.

TechSmith Camtasia Studio hỗ trợ người dùng ghi lại màn hình Video dưới dạng một đoạn phim, đoạn thuyết trình, bài huấn luyện, minh họa, các khóa học trực tuyến …. Download Camtasia Studio để sử dụng, người dùng có thể theo dõi lại một thông điệp tiếp thị, bản ghi màn hình, bài giảng, hoặc video đào tạo trực tiếp… từ bất cứ nơi nào và lúc nào đảm bảo không bỏ sót một nội dung quan trọng nào. Các Video trích xuất có chất lượng hình ảnh mượt mà, âm thanh rõ nét.

– Các tính năng ghi hình thông minh.

Công cụ Camtasia SmartFocus được tích hợp giúp ghi lại tất cả những hành động đã xảy ra trong suốt quá trình quay phim và phát lại dưới dạng những hình ảnh sắc nét, rõ ràng ở bất kỳ kích cỡ nào.

– Chỉnh sửa dễ dàng.

TechSmith Camtasia Studio sẽ giúp bạn chỉnh sửa nhiều thông số đầu ra cho Video như tăng giảm âm lượng, độ phân giải, chọn kích thước khung hình, kênh âm thanh… và áp dụng các hiệu ứng như tăng/giảm tỷ lệ hình ảnh, trong suốt/làm mờ, bóng đổ, màu sắc, khung viền… để video sống động và thú vị hơn. Với cửa sổ chỉnh sửa trực quan, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi biên tập lại các Video. Ngoài ra, bạn cũng được thêm các đoạn văn bản ghi cho và hiển thị chúng ở bất kỳ thời gian tùy chọn nào.

– Chia sẻ thuận tiện.

Các video trích xuất dưới các định dạng Flash, QuickTime… để bạn chia sẻ trên Web, CD hoặc DVD thuận lợi hơn. Phần mềm tương thích với chương trình Production Wizard để hỗ trợ trong việc lựa chọn các thiết lập và định dạng tốt nhất cho các video. Người dùng cũng có thể lựa chọn các điều khiển bộ giải mã hình ảnh và âm thanh cũng như chất lượng, tốc độ hiển thị, độ sâu màu, thêm hoặc loại bỏ các hiệu ứng đặc biệt.

5. Phần mềm liên quan

Bandicam cũng là phần mềm quay video game có chất lượng rất cao, tuy nhiên, người dùng cần cài đặt chương trình hỗ trợ DirectX lên máy tính, ưu điểm của Bandicam là khả năng cấu hình linh hoạt, nhiều tùy chọn các thông số cho video để tạo ra các file đầu ra theo đúng yêu cầu của bạn.

6. Một số thủ thuật hay khi sử dụng Camtasia Studio

MẹoHướng dẫn cài Camtasia trên PC

Bước 1: Download phiên bản mới nhất của Camtasia TechSmith và tiến hành cài đặt bằng cách click vào file cài đã tải

*

Lưu ý : Camtasia Studio yêu cầu mình tính của bạn phải hỗ trợ nền tảng Net Frame Work 4.0 trở lên. Nếu máy tính của bạn chưa có sẵn thì Camtasia Studio sẽ yêu cầu các bạn cài đặt .Net Frame Work 4.0 trước khi cài đặt nó lên máy tính.

Bước 2: Click Run để tiếp tục

Bước 3: Camtasia hỗ trợ khá nhiều thứ tiếng tuy nhiên lại không hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể để ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và click OK

*

Bước 4: Lựa chọn tích vào I accept the License Terms và click Install để cài đặt Camtasia Studio

*

Bước 5: Quá trình cài đặt Camtasia bắt đầu, các bạn đợi trong giây lát để tiến trình hoàn thành

*

Bước 6: Quá trình cài đặt hoàn tất, click Finish để kết thúc

*

Bước 7: Bạn click vào Continue Trial để bắt đầu sử dụng phần mềm với phiên bản dùng thử 30 ngày

*

Giao diện Camtasia Studio

*

Mẹo Hướng dẫn cắt ghép video bằng Camtasia Studio

Cắt một phần Video

Bước 1: Tại giao diện chính bạn Click Import media để mở Video cần cắt

*

Bước 2: Sau khi mở được Video ra bạn phải chuột vào Video đó chọn Add to Timeline at Playhead (Hình bên dưới)

*

Bước 3: Tại đây bạn xác định đoạn Video cần cắt bằng cách dùng chuột kéo các thanh công cụ rồi chọn biểu tượng hình cái kéo để cắt đoạn Video đó (Hình bên dưới)

*

Ghép nối Video

Bước 4: Bạn mở một đoạn Video khác (Cách mở như trên) sau đó dùng động tác kéo thả đoạn Video 2 xuống Track 2

*

Bước 5: Sau khi căn chỉnh xong, để xuất file vừa làm ra bạn Click Produce and share (Hình bên dưới)

*

Bước 6: Tại đây bạn lựa chọn các định dạng theo ý muốn, sau đó Click Next (Hình bên dưới)

*

Bước 7: Tại đây bạn nhập tên file và đường dẫn để lưu file đó sau đó nhấn Finish để kết thúc (hình bên dưới)

*

Bạn đợi một lúc để chương trình hoàn tất, sau đó vào thưởng thức đoạn Video mà mình vừa làm.

Xem thêm: 50+ Cách Làm Tóc Đẹp Đi Chơi Tết Cho Các Nàng, Những Kiểu Tóc Đẹp Dễ Làm Đi Chơi Tết

MẹoCách đổi ngôn ngữ trong Camtasia 9

Hiện tại Camtasia hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, ngoài tiếng Anh bạn có thể đổi sang tiếng Pháp, tiếng Đức hay tiếng Trung. Việc đổi sang ngôn ngữ quen thuộc sẽ giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn với phần mềm.

https://chơigame247.vn/category/review