Rate this post

1 Dual FrozenOrb/Fireball Sor1.3 Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)2 Dual FrozenOrb/Chain Lightning Sor2.3 Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)3 Cách Build Sorceress Diablo 2 – Frozen Orb Sor3.3 Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)4 Sorceress Diablo 2 – Blizzard Sor4.3 Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)5 Sorceress: Zealchantress5.3 Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)6 Lưu ý khi chơi Sorceress Diablo 2

Nếu là một gamer của Diablo II, chắc hẳn bạn đã nghe đến Sorceress. Sorceress là một lớp nhân vật khá yếu ở đầu trận nhưng về cuối game lại trở nên vô cùng mạnh mẽ. Thế nhưng làm thế nào để phát huy được hết sức mạnh của nhân vật này? Khám phá ngay bài viết cách build Sorceress Diablo 2 để tìm câu trả lời bạn nhé!

Dual FrozenOrb/Fireball Sor

Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor là cách build phổ biến với nhiều game thủ. Từ những người chơi mới “chân ướt chân ráo” vào game hay những cao thủ lão làng đều sử dụng bộ trang bị này.

Đang xem: Cách chơi sorceress trong diablo 2

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Đây là một trong những cách build mạnh nhất của Sorceress với độ cơ động cao, linh hoạt trong mọi tình huống, dù là PvP hay PvM đều phát huy sức mạnh. Với lượng damage cao ngất ngưỡng của Fireball kết hợp cùng với Frozen Orb, đây thực sự là nỗi kinh hoàng của mọi quái vật.

Nhược điểm: Thời điểm đầu trận sẽ rất yếu về do skill chính thuộc về từ level 18 trở đi, khá tốn mana nên việc sống sót lúc đầu trận phụ thuộc nhiều vào khả năng điều khiển nhân vật của game thủ. Khi gặp quái immune sẽ khá ức chế, lúc này chỉ có nước để đệ giải quyết.

*

Nhân vật Sorceress trong trò chơi Diablo 2

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Là caster, bạn không cần quá nhiều điểm Strength. Bạn chỉ cần giữ mức 90 – 100 point để mang item là được, còn lại, người chơi không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.

DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua Dexterity, đầu tư point nào vào đây không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

VITALITY: Người chơi nên dồn tất cả point vào đây. Bởi Caster rất yếu do khả năng block rate khá kém. Khi đối đầu với một số Boss, chỉ cần ăn một nhát là người chơi đã “toi mạng”. Do đó, nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn.

ENERGY: Nhiều người chơi thường nghĩ rằng caster sẽ cần mana để cast skill liên tục? đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các item chính sẽ đem lại cho Sorceress một lượng mana lớn, do đó bạn không nên tốn point vào đây.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Bạn cần biết cách cộng điểm kỹ năng đúng hướng để nhân vật của bạn có thể đánh quái mạnh mẽ. Dưới đây là hướng dẫn nâng skill Sorceress cho người chơi, đặc biệt là các tân thủ.

Cold Spell

Đầu tiên, bạn hãy cho 1 point vào các skill đường dẫn sau đây:

Ice BlastFrost NovaGlacial Spike

Sau đó, bạn tập trung vào 3 skill chính như sau:

Ice Bolt: Đây là kill của bảng Skill Cold từ cấp độ 1. Ice Bolt là skill cộng hưởng cho Frozen Orb, ban đầu đây là Spell chính của người chơi. Với khả năng slow ổn, lượng damage vừa phải, Skill này rất đáng để “lưu tâm”.Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên sức mạnh của Sorceress. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ bay khắp nhiều hướng. Nhờ đó, lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như thông số ban đầu thể hiện. Do đó, bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này càng nhanh càng tốt.Cold Mastery: Cold mastery làm giảm khả năng kháng băng của kẻ địch. Người chơi chỉ nên cộng 5-10 point vào skill này thôi nhé!

*

Frozen Orb là skill chính nhưng phải chơi đến level 30, bạn mới có kỹ năng này. Do đó, thời gian đầu trận người chơi nên sử dụng linh hoạt giữa Cold Spell và Fire Spell. Bạn có thể yên tâm vì casting delay của các Spell tương đối thấp.

Fire Spell

Người chơi hãy cho 1 point vào mỗi skill sau:

WarmthInfernoBlazeFire Wall

Inferno, Blaze và Fire Wall chính là các skill đường dẫn, còn Warmth là một skill mà bất cứ Sorceress nào cũng phải có. Dù chỉ cần 1 point nhưng chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Warmth giúp hồi mana nhanh chóng. Càng về late game, khi các item cộng skill, mana sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm! Bạn cần max cho các spell dưới đây:

Fire Bolt: Cũng giống như Ice bolt, Fire Bolt xuất hiện từ cấp 1. Hãy nâng Fire Bolt song song với Ice Bolt, các skill chính của dòng này sẽ được cộng hưởng cùng nhau. Lúc này, damage sẽ được tăng lên một cách nhanh chóng.Fireball: Skill sở hữu lượng damage khổng lồ, chẳng khác gì một FrozenOrb bằng lửa. Khi đạt tới level cao nhất, lượng damage sẽ lên đến khoảng 10k – 15k. Bạn lưu ý rằng chỉ nên max nó sau khi bạn đã max FrozenOrb, bởi FrozenOrb vẫn quan trọng hơn.Meteor: Skill này cũng có vai trò khá quan trọng. Người chơi có thể sử dụng nó liên tục, damage to và vô cùng lợi hại khi Clear crowd. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là Casting delay cao và thường bị cast sai vị trí. Chỉ khi quái nằm trong tầm sát thương thì mới mang lại hiệu quả cao.Fire mastery: Mục đích của Fire mastery chính là tăng damage cho Fire Spell. Hãy tăng skill này khi bạn đã nâng đủ cho những skill cần thiết.

Dạng Spell chính mà người chơi sử dụng vẫn là FrozenOrb – Ice Bolt. Tuy vậy, bạn vẫn cần nâng những Spell này đúng nơi, đúng lúc vì nhìn chung, tính chất của game Diablo 2 vẫn là Dual.

Lightning Spell

Dù chỉ là một bảng skill phụ nhưng bằng mọi giá, người chơi vẫn phải sở hữu 3 skill dưới đây:

Telekinesis: Telekinesis chỉ đơn thuần là một skill cộng hưởng, lượng damage nhỏ nên chúng ta cũng không cần quan tâm, chỉ cần học 1 lần để biết.Static Field: Skill này có khả năng làm lu mờ Paladin khi đi đánh Boss, đồng thời làm giảm 25% lượng máu tức thời. Với các Boss thì đây là một chỉ số khá lớn. Khi lên level 6, bằng mọi giá, bạn phải có ngay 1 point cho skill này.Teleport: Teleport có thể giúp Sorceress di chuyển trong không gian với tốc độ “ánh sáng”. Cùng với đó là khả năng đi xuyên tường, sẽ không phí phạm khi bạn cho nó 1 point.

*

Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor là cách build phổ biến với nhiều game thủ.

Những Items chính

Tất cả những item dưới đây đều là hàng độc trong Sorceress build Diablo 2. Nếu bạn chưa có thì hãy dùng trang bị nào mà bản thân cảm thấy ưng nhất nhé!

: +2 All Skills với Nightwing’s Veil, quan trọng nhất là +8 – 15% Cold Skill Damage. Hoặc nếu có thể, bạn hãy dùng Andariel’s Visage với +2 To All Skills, tăng 20% Attack Speed, +25 – 30 Strength.Giáp: Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill, bonus thêm rất nhiều máu và mana.Vũ khí 1: All Resistances +20, Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Bạn nên sử dụng Hammerdin để săn item này bằng mọi cách. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng Runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul), đây cũng là một lựa chọn không tồi.Khiên 1: +89-112 Mana, “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +22 Vitality, +25 – 35% Faster Cast Rate, Cold Resist +35%, Poison Resist +35%, Lightning Resist +35%. Một sự lựa chọn không thể tốt hơn.Vũ khí 2: Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên Phase Blade. Lúc này Warcry Battle Orders sẽ có khả năng buff máu và mana của Barbarian.Khiên 2: Sử dụng Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption có thể hút máu và mana của những quái đã chết.Thắt lưng: Người chơi nên dùng Arachnid Mesh, Unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate. Đây là lựa chọn hợp lý nhất.Găng tay: Normal unique item Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25%, cộng thêm 20% Faster Cast Rate.Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao, defense ở mức tương đối. Item này có thể được coi là trang bị cơ bản so với các item kể trên.Nhẫn: 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos’s Wedding Band. Hoặc bạn có thể dùng 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana,…Dây chuyền: Sử dụng Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills, Attributes và Res all. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng Rare Amulet + Sorceress Skill, Res all …..Charm – Bùa: Hai trang bị nhất định phải có là Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm. Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy dùng thêm các charm cộng skill cho Fire Spell hoặc Cold Spell và charm tăng cast rate.

Dual FrozenOrb/Chain Lightning Sor

Cách build Sorceress Diablo 2 này khá mạnh nhưng không được nhiều game thủ sử dụng. Tuy vậy, nếu bạn biết áp dụng cách build đồ này một cách hợp lý thì bạn có thể sở hữu sức mạnh khủng khiếp.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor có khả năng đánh lan rất nhanh, không có casting delay và linh động hơn dual Frozen Orb/FireBall. Đặc điểm mà Sor nào cũng có đó là khả năng giết Boss rất tốt và clear monser nhanh.

Nhược điểm: Tương tự như những Sor khác, vẫn là immune, tuy dual nhưng khi lên Hell, quái sẽ immune một lúc mấy trạng thái rất khó chịu. Ngoài ra, kiểu build này phụ thuộc rất lớn vào FrozenOrb. Trong khi Minimum damage của các lightning spell lại chỉ có khoảng 1 đến 2 mà thôi.

*

Cách build Sorceress Diablo 2 này khá mạnh nhưng không được nhiều game thủ sử dụng.

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Vì là caster nên người chơi chỉ cần 90 – 100 point để mang trang bị là đủ.

DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua Dexterity, đầu tư point nào vào đây không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

VITALITY: Người chơi nên dồn tất cả point vào đây. Bởi Caster rất yếu do khả năng block rate khá kém. Khi đối đầu với một số Boss, chỉ cần ăn một nhát là người chơi đã “toi mạng”. Do đó, nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn.

ENERGY: Nhiều người chơi thường nghĩ rằng caster sẽ cần mana để cast skill liên tục? đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các item chính sẽ đem lại cho Sorceress một lượng mana lớn, do đó bạn không nên tốn point vào đây.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Phân phối Cold, Fire và Lightning Spell một cách hợp lý cũng rất quan trọng trong việc phát huy sức mạnh tối ưu của cách build Sorceress Diablo 2 này.

Cold Spell

Bạn nên cho 1 point vào các skill đường dẫn dưới đây:

Ice BlastFrost NovaGlacial SpikeBlizzard

3 Skill chính dưới đây mới thật sự quan trọng mà các bạn cần lưu ý:

Ice Bolt: Đây là kill của bảng Skill Cold từ cấp độ 1. Ice Bolt là skill cộng hưởng cho Frozen Orb, ban đầu đây là Spell chính của người chơi. Với khả năng slow ổn, lượng damage vừa phải, Skill này rất đáng để “lưu tâm”.Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên sức mạnh của Sorceress. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ bay khắp nhiều hướng. Nhờ đó, lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như thông số ban đầu thể hiện. Do đó, bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này càng nhanh càng tốt.Cold Mastery: Cold mastery làm giảm khả năng kháng băng của kẻ địch. Người chơi chỉ nên cộng 5-10 point vào skill này thôi nhé!

Frozen Orb là skill chính nhưng phải chơi đến level 30, bạn mới có kỹ năng này. Do đó, thời gian đầu trận người chơi nên sử dụng linh hoạt giữa Cold Spell và Fire Spell. Bạn có thể yên tâm vì casting delay của các Spell tương đối thấp.

Fire Spell

Bạn chỉ nên cho duy nhất 1 point vào Warmth. Sau này, khi đã có những item, charm, ring, amulet cộng skill thì Sor lại có khả năng hồi phục mana cực kỳ khủng khiếp.

Lightning Spell

Vì là bảng skill chính nên các gamer sẽ phải tốn khá nhiều point đấy nhé. Bạn hãy cho 1 point vào các spell sau:

TelekinesisStatic FieldTeleportEnergy Shield

Telekinesis chính là skill dẫn đường đến cho Teleport, nếu ko có Teleport thì ko phải là Sorceress. Skill thứ hai cũng khá cần thiết là Static Field. Skill này cực kỳ quan trọng khi đánh boss. Bên cạnh đó, Energy shield có tác dụng gánh bớt damage cho Sor, nhưng nếu cảm thấy ko cần thiết thì bạn có thể bỏ qua. Và tiếp theo, người chơi cần max những skill dưới đây:

Charged Bolt: Đây chính là skill level 1 của bảng lightning. Tuy vậy, bạn chỉ cần cho vào đây khoảng 5-10 point thôi, bởi nó không cộng hưởng nhiều lắm.Lightning: Đây là spell rất hữu dụng và bạn cần max nó ngay và luôn. Càng về sau, dam của nó sẽ cao hơn cả Chain Lightning đấy.Chain Lightning: Damage tương đối tốt, giết nguyên một bầy quái vật trong nháy mắt. Tuy vậy, đôi khi nó cũng khiến người chơi ức chế. Dù vậy bạn vẫn nên max cho skill này càng sớm càng tốt.Lightning Mastery: Có khả năng tăng thêm damage cho các Spell Lightning. Bạn nên dành cho skill này 5-10 point là vừa.

*

Khi nâng skill, bạn hãy ưu tiên nâng cột Cold rồi mới nâng Lightning. Tuy vậy, tuyệt đối ko max cột Cold rồi mới nâng Lightning, nếu không bạn sẽ “khóc tiếng mán” đấy. Bạn cần nâng vài point cho Charge Bolt, rồi đến Lightning, sau đó max Chain Lightning rồi mới quay lại max cho Lightning.

Những Items chính

Đối với cách cách build Sorceress Diablo 2 này, bạn cần những trang bị sau đây:

: Griffon’s Eye +1 to all skill, cộng 25% Faster Cast Rate, +10-15% To Lightning Skill Damage và -15 -20% To Enemy Lightning Resistance. Socket cho trang bị này viên Jewel Rainbow Facet +3 – 5% To Lightning Skill Damage cùng -(3-5)% To Enemy Lightning Resistance.Giáp: Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill + máu cùng với mana.Vũ khí 1: Unique item The Oculus cộng +3 To Sorceress Skill Levels, All Resistances cộng 20, cộng 5 To Mana After Each Kill, thêm 30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Để săn item này bằng mọi giá, người chơi hãy dùng đến Hammerdin. Hoặc runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul) cũng là một ý kiến khá hay.Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, cộng thêm 25-35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, Poison Resist +35% và Lightning Resist +35%.Vũ khí 2: Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) để lên Phase Blade, Warcry Battle Orders lúc này có khả năng buff máu và mana Barbarian.Khiên 2: Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption hút máu, mana những con quái đã chết.Thắt lưng: Arachnid Mesh chính là sự lựa chọn tối ưu, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate.Găng tay: Normal unique item Magefist, +1 to all skill với regenerate mana 25% và +20% Faster Cast Rate.Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao và defense ở mức tương đối.Nhẫn: 1 Stone of Jordan + 1 Bul-Kathos’s Wedding Band hoặc là 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res,…Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills, Attributes và Res all, bạn cũng có thể thay thế chúng bằng Rare Amulet với +Sorceress Skill , Res all,…Charm – Bùa: Hellfire Tourch Large Charm cùng Anihilus Small Charm là 2 thứ bạn cần phải có. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thêm các charm tăng cast rate, charm cộng skill cho Lightning Spell/Cold Spell.

Cách Build Sorceress Diablo 2 – Frozen Orb Sor

Đặc điểm chính của FrozenOrb Sor là nó chỉ sử dụng Frozen Orb. Về cách build cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần bài sau đây.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Sức mạnh của Sor là điều không cần bàn cãi. Chính Frozen Orb là spell làm nên huyền thoại về nhân vật Sorceress trong trò chơi Diablo 2 với lượng damage lớn và skill vô cùng hợp lý.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất đó là bị các immune hệ Cold khắc tinh. Lúc này, Sor chỉ có thể trông cậy vào đồng đội hoặc đệ tử của mình mà thôi. Còn nếu bị dồn vào thế bí thì bạn cũng có thể dùng Teleport để bỏ chạy.

*

Cách Build Sorceress Diablo 2 – Frozen Orb Sor chỉ sử dụng Frozen Orb

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Là caster, bạn không cần quá nhiều điểm Strength. Bạn chỉ cần giữ mức 90 – 100 point để mang item là được, còn lại, người chơi không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.

DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua Dexterity, đầu tư point nào vào đây không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

VITALITY: Người chơi nên dồn tất cả point vào đây. Bởi Caster rất yếu do khả năng block rate khá kém. Khi đối đầu với một số Boss, chỉ cần ăn một nhát là người chơi đã “toi mạng”. Do đó, nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn.

ENERGY: Nhiều người chơi thường nghĩ rằng caster sẽ cần mana để cast skill liên tục? đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các item chính sẽ đem lại cho Sorceress một lượng mana lớn, do đó bạn không nên tốn point vào đây.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Người chơi nào cũng muốn tướng phát huy hết sức mạnh của mình. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo cách cộng điểm kỹ năng như sau.

Xem thêm: Cách Chơi Kaolin – Soi Hero Trong Map Dota 6

Cold Spell

Với mỗi Skill dưới đây, bạn cộng 1 point nhé:

Ice BlastFrost NovaGlacial SpikeBlizzardFrozen ArmorShiver Armor

Đấy chỉ là những skill đường dẫn, còn đây sẽ là 4 skill chính của bạn:

Ice Bolt: Đây là kill của bảng Skill Cold từ cấp độ 1. Ice Bolt là skill cộng hưởng cho Frozen Orb, ban đầu đây là Spell chính của người chơi. Với khả năng slow ổn, lượng damage vừa phải, Skill này rất đáng để “lưu tâm”.Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên sức mạnh của Sorceress. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ bay khắp nhiều hướng. Nhờ đó, lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như thông số ban đầu thể hiện. Do đó, bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này càng nhanh càng tốt.Cold Mastery: Skill này có thể làm giảm khả năng kháng băng của đối thủ khi dính phải các Cold spell. Bạn hãy lên max cho skill này sau khi đã max xong các chiêu trên nhé!Chilling Armor: Hỗ trợ tăng defense cho Sor, khi máu càng cao thì defense cao sẽ đỡ hơn rất nhiều cho người chơi.

Người chơi cứ nâng skill hợp lý và thoải mái nhất, khi đến Lv 30 thì nâng max Frozen Orb và max những skill còn lại.

Fire Spell

Bạn chỉ cần dành 1 point vào Warmth. Về sau khi có các ring, charm, item, amulet cộng skill thì khả năng hồi mana của Frozen Orb Sor sẽ tăng lên một cách nhanh chóng.

Lightning Spell

Bạn chỉ cần nâng 1 point vào những kỹ năng sau:

Static FieldCharged BoltTelekinesisLightningTeleportChain Lightning

Static Field là kỹ năng để chém boss, Teleport giúp người chơi thoát thân hoặc qua màn nhanh chóng. Còn những skill còn lại chỉ mang chức năng dẫn đường. Bạn nên max skill dưới đây:

Energy Shield: Kỹ năng này giúp Sor trở thành một cỗ máy, không phải sợ dính đòn từ đối phương. Khi nâng max cho skill này, bạn sẽ có máu cao, giáp trâu,…

*

cách sorceress build diablo 2 phát huy hết sức mạnh

Sau khi bạn hoàn thành cột Cold, hãy dồn point vào Lightning. Khi đủ level, bạn hãy lấy Teleport và Static Field, sau đó mới tính đến những kỹ năng còn lại.

Những Items chính

Bạn sử dụng những Items như sau:

: Người chơi nên ưu tiên Nightwing’s Veil, +2 To All Skills, +8-15% To Cold Skill Damage,…. Nếu có thể, người chơi nên socket helm rồi cho vào một jewel Rainbow Facet +3-5% To Cold Skill Damage, cùng với -(3-5)% To Enemy Cold Resistance.Giáp: Bạn nên lấy áo Archon Plate, +2 to all skill và dồn cho máu cả mana.Vũ khí 1: Người chơi ưu tiên dùng The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill. Cùng với một cái All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, cộng 20 vào Vitality, +20 vào Energy.Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, +25-35% Faster Cast Rate, Lightning Resist +35% và Poison Resist +35%.Vũ khí 2: Người chơi dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade.Khiên 2: Sử dụng Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp nhân vật hút máu và mana của lũ quái đã chết.Thắt lưng: Arachnid Mesh, +1 to all skill và +20% faster cast rate.Găng tay: Ưu tiên Item quốc dân Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25% và +20% Faster Cast Rate.Giày: Sử dụng Sandstorm Trek – item cơ bản trong Diablo 2.Nhẫn: Ưu tiên sử dụng 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos’s Wedding Band hoặc là 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res v.v…Dây chuyền: Ưu tiên dùng Mara’s Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes cùng với Res all.Charm – Bùa : Bằng mọi cách, người chơi cần có Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm.

Sorceress Diablo 2 – Blizzard Sor

Là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng của Diablo 2, Blizzard Sor vẫn có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Để hiểu thêm về cách build này, mời bạn tham khảo phần bài sau đây.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

Blizzard Sor rất dễ luyện, đặc biệt phù hợp với những tân thủ.Không đòi hỏi trang bị khủng, chỉ cần ở mức vừa đủ. Tuy vậy, người chơi cũng nên đi hunt vài item.Lượng damage mang lại khá cao, nếu chỉ dùng item thường thì khoảng mấy ngàn.

Nhược điểm: Nếu như gặp quái immune to cold là coi như bó tay. Trong khi đó, nếu lên Hell thì số lượng quái immune to cold sẽ tập trung từ Nightmare Act 4 trở đi. Vì thế từ lúc này người chơi nên đi chung với party.

*

Blizzard Sor là một kiểu buil thông dụng của Sorceress

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Lên khoảng 80 là vừa đủ, bạn không nên phí quá nhiều point vào đây.

DEXTERITY: Người chơi không nên bỏ một point nào vào đây cả, đơn giản vì đây là một caster, không cần phải block.

VITALITY: Bạn nên đầu tư point vào đây càng nhiều càng tốt, bởi phải có máu cao thì mới có thể qua Hell.

ENERGY: Nhiều game thủ cho rằng không nên cho point vào đây. Tuy vậy, bạn nên cho 100 point để có đủ mana đánh trùm. Khi lên đến level 82, mana của người sẽ là 1078, có như vậy bạn mới đủ sức qua Hell.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Cách phân bổ skill point tối ưu sức mạnh nhất khi build Sorceress Blizzard Sor sẽ được phân tích trong phần bài sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Cold SpellIce Bolt: Khi bạn nâng max skill này, lượng damage của Blizzard Sor sẽ được tăng lên. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng chiêu này như một chiêu chính.Ice Blast: Skill này có thể đóng băng đối thủ, do đó nên Max skill cộng hưởng này cho Blizzard.Frost Nova: Bạn chỉ nên dành cho skill này 1 point thôi vì nó không mang lại nhiều tác dụng.Glacial Spike: Bạn cần nâng max skill này vì kỹ năng này khá là mạnh. Hơn nữa, nó còn là cộng hưởng của Blizzard.Blizzard: Đây chắc chắn là skill chính với số damage khủng nhất cột Cold. Skill này luôn thích hợp trong mọi tình huống. Vậy nên hãy nâng max skill này nhé!Cold Mastery: Bạn chỉ cần dành cho skill này 1 point là đủ. Khi nào cảm thấy cần thiết thì bạn hãy cho thêm point vào đây.

Thông thường, các gamer sẽ hoàn thành kiểu build này khi ở level 80. Tuy nhiên, từ Lv 60 trở đi, bạn đã vô cùng mạnh mẽ. Nếu như bạn đánh một đám đông, hãy nhớ cast Glacial Spike trước để đóng băng địch rồi mới dùng kỹ năng Blizzard vì nó rất dễ hụt khi đánh.

Fire Spell

Warmth: Bạn chỉ cần 1 point là có thể giúp caster tăng khả năng hồi phục mana. Đồng thời với việc nâng cấp một số kỹ năng khác, bạn sẽ không phải lo chuyện hết mana khi xả skill nữa.

Lightning SpellStatic field: Bạn nên dành 1 point cho skill này để tăng khả năng làm giảm máu của địch theo %, có thể lên đến 1/2 số máu của đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn có được lợi thế khi đánh trùm.Telekinesis: Đây là skill dẫn đường cho Teleport, bạn nên +1 point cho kỹ năng này.Teleport: Bạn cũng nên dành 1 point cho kỹ năng này để tăng khả năng di chuyển đến nơi khác chỉ trong tích tắc.

Những Items chính

Cách sử dụng Items cũng giống như cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor. Tuy vậy, chúng ta cần dùng nón Nightwing’s Veil để tăng damage cho kỹ năng Blizzard. Còn Weapon thì vẫn dùng cây Call To Arm và khiên Spirit.

*

Sorceress: Zealchantress

Zealchantress là cách build Sorceress khá là độc đáo nhưng lại không phổ biến. Với cách build này, Sorc sẽ sử dụng skill Zeal với đa số lượng damage nhận từ skill Enchant. Nếu chưa biết rõ về cách build này, bạn có thể tham khảo phần nội dung dưới đây.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

Cách build Sorceress Diablo 2 Zealchantress sẽ khiến người chơi cảm thấy khá thú vị đấy. Bạn sẽ được thấy hình ảnh Sorc vừa đi vừa cast phép, chém như chém chuối.Nhiều người chơi đánh giá Zealchantress có khả năng cast phép và đánh cận chiến khá tốt. Bên cạnh đó, cách build này khá an toàn, sở hữu khả năng leech tốt, hồi máu và mana cực nhanh,…

Nhược điểm:

Vì Sorceress là 1 caster nên nó không có kỹ năng hỗ trợ trong đánh cận chiến. Enchant chỉ có thể tăng thêm Fire damage và AR vào đòn đánh. Do đó AR cũng như tốc độ đánh của nó bị hạn chế.Dù lượng damage khá khủng nhưng nhân vật này bị hạn chế ở mặt phòng thủ, khả năng tử trận trên chiến trường rất cao.Zealchantress có nhiều điểm tương đồng với AuraNec, đó là bị phụ thuộc phần lớn vào trang bị. Nghĩa là nếu bạn lên đồ đúng hướng thì nó sẽ sống lâu và ngược lại. Bên cạnh đó, một số item cũng đòi hỏi người chơi sự đầu tư khá tốn kém.

*

Zealchantress là cách build Sorceress khá là độc đáo nhưng lại không phổ biến.

Cách phân phối điểm STAT

Strength: Bạn chỉ cần tăng thêm 100 – 120 points là được. Còn lại, sức mạnh sẽ được Annihilus, Hellfire và trang bị bù vào.

Dexterity: Bạn sẽ phải đứng giữa hai lựa chọn cực kỳ khó khăn, có max block hay không? Nếu như bạn muốn max block thì ít nhất Dexterity cũng phải lên tới 180 đối với khiên có block khoảng 70. Tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên bỏ vào đây khoảng 160 point, còn lại trang bị và charm sẽ bù vào.

Vitality: Nên ưu tiên tất cả các point vào đây. Nhân vật càng nhiều máu thì bạn sẽ càng trụ được lâu.

Energy: Không cần bỏ point vào đây bởi đối với kiểu build này, bạn không cần phải lo lắng hay bận tâm gì về mana cả.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách phân phối skill point để nhân vật của mình mạnh hơn khi giao tranh thì phần bài sau đây chính là dành cho bạn.

Cold SpellFrozen Armor: Skill này có khả năng tăng Defense của người chơi lên đáng kể. Nó xứng đáng có được 1 point.Ice Bolt: Hãy dành cho skill này 1 point để dẫn đường đến Frozen OrbIce Blast: Giống như Ice Bolt, bạn hãy cho nó 1 point để dẫn đường đến Frozen OrbFrost Nova, Glacial Spike, Blizzard: Hãy dành cho mỗi skill 1 point.Frozen Orb: Đây là kỹ năng chính mà chúng ta cần quan tâm. Hãy nâng max full skill này bạn nhé! Bởi Enchant thuộc dòng Fire, nếu bạn muốn đối phó được với quái Immune Fire thì phải dùng đến một Element khác. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng FO để làm chậm quái vật.Cold Mastery: Passive skill có khả năng làm giảm Resis Cold của quái vật, khiến FO tăng sức mạnh chiến đấu. Vì thế hãy cho skill này 1 point nhé!

Như vậy, bạn cần sử dụng khoảng 92 skill points. Từ việc thực hiện nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được 12 skill points và hoàn thành cách build này khi ở level 81. Sau Lv này, bạn tập trung tăng points đều cho Ice BoltCold Mastery.

Fire SpellWarrmth: Hãy nâng max cho skill này vì nó có thể làm tăng khả năng hồi phục mana. Đây cũng chính là kỹ năng duy nhất cộng hưởng cho Enchant, nguồn damage chính của Zealchantress.Fire Bolt: Cộng 1 point cho kỹ năng này để dẫn đường đến với EnchantFire Ball: Giống như Fire Bolt, dùng 1 point nữa để đến được EnchantEnchant: Đây cũng là nguồn Fire Damage và 1 lượng lớn AR. Do đó, hãy nâng max cho skill này nhé!Fire Mastery: Đây chính là Passive skill tăng lượng damage cho các Fire Skill của người chơi. Hãy nâng max nó để tăng Damage cho Enchant nhé!Lightning SpellStatic Field: Hỗ trợ làm giảm tối đa 1/2 máu của quái vật, đồng thời, skill này cũng rất hữu dụng trong việc kill Boss. Hãy dành 1 point cho kỹ năng này.Telekinesis: Cộng 1 point giúp dẫn đường tới TeleportTeleport: Bạn dành 1 point cho kỹ năng này. Bởi không có skill này thì Sorceress không còn là Sorceress.

*

Những Items chính

Sorceress sinh ra với bản chất là 1 Caster hơn là 1 Melee char. Do đó, nếu muốn để cô nàng này sống sót qua hell an toàn, bạn nên lưu ý những item dưới đây. Lưu ý rằng, có những trang bị không thể nào thay thế.

: Ưu tiên sử dụng Harlequin Crest với +2 to all skill, nhiều máu và mana. Người chơi cũng có thể thay thế bằng Andariel’s Visage với +2 to all skill, +20% IAS, +life leech, + streng, +70 Poison resis.Áo giáp: Chain Of Honor Runewords (Dol+Um+Ber+Ist) trên Dusk Shroud hoặc là Archon Plate với +2 to all skill, +20 streng, 8% life leech và cộng thêm 65 resis all.Găng tay: Dracul’s Grasp với 5% cast life tap khi chiến, +15 streng và + 10 life after each kill. Zealchantress thật sự sẽ rất khó sống sót nếu không được trang bị găng tay này.Giày: Sử dụng Immortal King Boot với +40% FRW, +110 AR, +44 life. Đây là loại giày có khả năng FRW cao, hơn nữa có thêm AR và life, lại rất dễ tìm.Thắt lưng: Bạn nên dùng Verdungo’s Hearty Cord với +10 FHR, +40 Vit và nhất là 15% DR.Nhẫn: Hãy sử dụng 1 Raven Frost ring chống đóng băng và có thêm kha khá lượng AR. 1 Stone Of Jordan với +1 to all skill và thêm 25% maximum mana quả là tuyệt vời.Dây chuyền: Bạn sử dụng HighLord’s Wrath với +1 to all skill, +20% IASVũ khí 1: Hãy sử dụng Passion Runewords(Dol+Ort+Eld+Lem) trên Phase Blade.Khiên 1: Sử dụng Phoenix Runewords(Vex+Vex+Lo+Jah) trên khiên Monarch. Khi đó, chúng ta sẽ có Aura Redemption với khả năng biến xác quái vật thành máu và mana. Ngoài ra, nó cũng mang lại cho người chơi thêm 400% damage. Đồng nghĩa là sẽ leech life được nhiều hơn. Khiên Phoenix kết hợp với găng tay Dracul’s Grasp sẽ giúp cho kiểu build này có thể tồn tại và hiếm khi phải uống máu. Tuy nhiên, khả năng block của Spirit không cao nên không thể tăng Dexterity cho max block được. Nếu không thể làm được Phoenix, bạn hãy kiếm một chiếc khiên bất kỳ có block từ 60 trở lên, để lấy max block với khoảng 180 Dexterity như lúc đầu. Block cao sẽ giúp Character an toàn hơn trong trận đấu.Vũ khí 2: Sử dụng Call to Arms Runewords (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) trên Crystal Sword nhằm lấy Battle Command, Battle Order và Battle Cry.Khiên 2: Dùng Spirit Runewords(Tal+Thul+Ort+Amn) trên khiên Monarch với +2 to all skill, kết hợp với Call to Arms để tăng hiệu quả khi hú.

Lưu ý khi chơi Sorceress Diablo 2

Sau khi tìm hiểu các cách build theo từng kiểu trong Sorceress Diablo 2, người chơi cần lưu ý một số điểm quan trọng khi chơi Sorc. Một là về đệ, thứ hai là về cách chơi, cụ thể au3d.vn sẽ phân tích trong phần bài dưới đây.

Về Đệ

Trong trò Diablo 2, đệ tử là một phần khá là quan trọng. Có đệ tử bên cạnh, bạn sẽ được hỗ trợ chiến đấu. Đặc biệt là Mer (ACT II) bởi chúng có thêm các loại Aura. Về cơ bản, Zealchantress giống với các kiểu build khác của Sorc. Sử dụng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare cho Aura Holy Freeze đóng băng tất cả các quái. Mer (ACT II) nếu đi theo Sorceress thường được sắp đồ như sau:

Vũ khí: Bạn nên dùng Infinity Runewords(Ber+Mal+Ber+Ist) trên Cryptic Axe với lượng damage mạnh, 50% chance to cast level 20 Chain Lightning khi người chơi kill enemy, +40% Crushing Blow. Ngoài ra, khi được trang bị Infinity thì đệ của bạn sẽ có thêm Level 12 Aura Conviction làm giảm resis của quái vật,…: Bạn nên sử dụng Vampire Gaze với +5-10% Dual leech là tuyệt nhất, 15 – 20% DR làm tăng khả năng chịu đựng cho đệ tử.Áo giáp: Bạn nên dùng Fortitude Runewords (El+Sol+Dol+Lo) với 20% chance to cast Level 15 Chilling Armor khi struck, cộng thêm 300% Enhanced Damage, +life, +20 -30% resis all.

*

Về Cách Chơi

Khi đã build đồ cho đệ theo hướng dẫn trên, bạn cần nắm thêm một số lưu ý về cách chơi như sau:

Với Skill Enchant, bạn hoàn toàn có thể cast để lấy thêm Fire Damage và AR. Bên cạnh đó, nó còn có thể cast được cho cả đệ của mình. Do đó, bạn hãy thường xuyên cast Enchant cho đệ. Chỉ cần người chơi chọn skill Enchant, sau đó trỏ chuột vào đệ rồi cast là được, lúc này lượng Damage sẽ tăng lên kha khá đấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Yugi H5, Có Gì Nổi Bật Trong Vua Trò Chơi Yugioh Game H5

Nếu bạn chơi Zealchantress thì tay trái bạn chọn skill Zeal, còn tay phải chọn Frozen Orb. Trước khi đánh quái hãy cast Frozen Orb trước để quái bị đóng băng, đồng thời làm giảm phần nào lượng máu của quái đó trước. Nếu bạn cast đúng cách, skill này sẽ mạnh mẽ vô cùng. Hãy chọn xa một chút để khi Frozen Orb nổ, nó sẽ trúng ngay vào con quái mà mình đang muốn giết.

Trên đây là cách build Sorceress Diablo 2 mà au3d.vn đã tổng hợp từ kinh nghiệm của các cao thủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của nhân vật. Chúc các bạn có những giây phút giải trí đáng nhớ với trò chơi điện tử này nhé!

https://chơigame247.vn/category/review