Rate this post

Công việc của bạn thường xuyên phải viết email, báo cáo,… bằng tiếng Anh nhưng bạn lại không chắc chắn rằng ngữ pháp, chính tả đã chính xác hay chưa? Bạn lo lắng những thiếu xót nhỏ sẽ khiến bạn mất đi sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác hay nhà tuyển dụng. Nếu bạn cần một công cụ giúp kiểm tra lỗi chính tả, từ vựng, ngữ pháp cho các văn bản Tiếng Anh của mình thì những websites sau sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng anh

1. Grammarly

Grammarly là một trong những công cụ hổ trợ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp phổ biến nhất hiện nay. Công cụ này cung cấp trình soạn thảo văn bản online và extension trình duyệt miễn phí cho Chrome, Firefox và Microsoft Office.

Nếu bạn muốn kiểm tra lỗi trực tiếp trên website Grammarly thì sau khi đăng nhập chỉ cần vào “My Grammarly”, chọn “New”, sau đó copy và paste câu hoặc đoạn văn mà bạn muốn kiểm tra. Còn khi bạn đã cài đặt tiện ích Grammarly trên Chrome thì công cụ này sẽ tự kiểm tra và báo lỗi ngay tức thì khi bạn nhập văn bản trên Email, Blog,…

*

Website kiểm tra lỗi chính tả Grammarly – Công cụ kiểm tra lỗi hiệu quả hiện nay

Grammarly có khả năng phát hiện các lỗi như dấu câu, ngữ pháp, kiểu viết, chính tả theo ngữ cảnh và cấu trúc câu. Grammarly sẽ gạch chân và giải thích về lỗi sai của bạn, cung cấp cách chỉnh sửa hoặc thay thế lỗi. Việc của bạn chỉ cần di chuyển chuột đến từ cần sửa lỗi, chọn ‘Correct with Grammarly’ hoặc đánh lại theo gợi ý vậy là lỗi của bạn đã được chỉnh sửa. Điều đặc biệt mình thích ở Grammarly là nó giúp mình cải thiện vốn từ vựng bằng cách xác định chính xác và sửa lỗi ngữ cảnh. Công cụ này cũng sẽ đề xuất ý tưởng cho bạn để văn phong tôi chảy và làm cho thông điệp của bạn hiệu quả, hấp dẫn hơn.

Với Grammarly bạn sẽ chẳng còn e ngại việc mình sẽ viết sai chính tả một email quan trọng gửi đến nhà tuyển dụng hay đối tác. Hãy tham khảo ngay trang ứng dụng này nhé. Đối với bạn hay làm công việc văn phòng thì phiên bản Grammarly miễn phí đã giúp hổ trợ phần lớn công việc. Nếu muốn sở hữu các tính năng cao cấp khác, bạn có thể nâng cấp với giá 11.66 USD/tháng. Grammarly Premium kiểm tra hơn 250 loại lỗi ngữ pháp, phát hiện đạo văn và cung cấp các gợi ý trích dẫn, chỉnh sửa văn phong…

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

2. Gingersoftware

Tương tự Grammarly, Gingersorftware thật sự là một công cụ sửa lỗi ngữ pháp và lỗi văn bản tuyệt vời, được nhiều người sử dụng. Ginger cung cấp sẵn trên web, bạn có thể tải về để dùng cho Window, Android, IOS,… Ginger không chỉ giúp bạn phát hiện lỗi sai mà còn đưa ra các gợi ý chỉnh sửa và cung cấp nhiều chức năng hữu ích như viết lại câu, dịch văn bản, sửa từ theo ngữ cảnh, từ điển…

Một tính năng mà nhiều người ưa thích ở Ginger là nó tích hợp với Microsoft Word. Bạn không phải tải tài liệu lên công cụ hoặc sao chép rồi dán lên ứng dụng, Ginger sẽ kiểm tra văn bản của bạn bên trong tài liệu Word. Ginger hỗ trợ tiếng anh Anh và tiếng anh Mỹ. Đây là công cụ rất hữu ích với những bạn đang học và luyện thi IELTS, Toiec, đặc biệt là nâng cao kỹ năng viết của mình.

*

Gingersorftware thật sự là một công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp tuyệt vời

Ginger có phiên bản miễn phí và cao cấp. Và tất nhiên phiên bản Premium sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn phiên bản Free, đặc biệt nó sẽ hổ trợ bạn lên đến 40 ngôn ngữ khác nhau. Giá nâng cấp là 7.5 USD/tháng. Với Ginger việc kiểm tra chính tả và sửa lỗi trong tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng và nhanh như vậy. Chỉ với một cú nhấp chuột sai lầm sẽ được sửa chữa. Còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm để nâng cao hiệu quả công việc.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

3. Virtual Writing Tutor

Virtual Writing Tutor là chương trình kiểm tra ngữ pháp miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả. Đơn giản chỉ cần dán văn bản của bạn vào hộp văn bản trên virtualwritingtutor.com, nhấn ‘check spelling’ hoặc ‘check grammar’. Ứng dụng Virtual Writing Tutor sẽ kiểm tra ngữ pháp cũng phát hiện các lỗi chấm câu, lỗi chính tả theo ngữ cảnh, lỗi lựa chọn từ và lỗi ngữ pháp. Sau khi chương trình ghi lại lỗi, nó sẽ hiển thị các đề xuất bên dưới vùng văn bản. Do đó, người dùng có thể xác định lý do tại sao mình mắc phải những lỗi đó và xem gợi ý về cách sửa lỗi, như thế sẽ giúp người học không bao giờ lặp lại lỗi sai tương tự.

Bạn có thể kiểm tra ngữ pháp, chính tả, và các lỗi khác đối với văn bản ngắn (500 từ) mà không cần đăng ký thành viên. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể kiểm tra đoạn văn lên đến 2000 từ.

*

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

4. PaperRater

PaperRater là một trong những công cụ kiểm tra chính tả, đạo văn trực tuyến được các nhà văn tự do và các blogger ưa dùng. Bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả và chỉnh sửa trực tuyến mà không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Đặc biệt PaperRater còn cung cấp tính năng chấm điểm tự động để phân tích nhanh về chất lượng bài viết của người dùng nữa đấy.

Ngoài khả năng kiểm tra các bài viết đã được sao chép, công cụ này còn giúp bạn tìm thấy các bài viết cùng chủ đề mà các tác giả khác đã xuất bản. Với PaperRater phiên bản miễn phí cũng thực sự giúp bạn cải thiện khả năng viết của mình mỗi ngày. Để trải nghiệm nhiều tính năng hoàn hảo hơn và hổ trợ công việc viết lách của mình bạn có thể sử dụng phiên bản Premium với giá dịch vụ là 11.21 USD/tháng.

Xem thêm: Tài Liệu Tham Khảo Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Endnote X7, Hướng Dẫn Sử Dụng Endnote

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

5. LanguageTool

Điều khiến LanguageTool nổi bật so với các ứng dụng khác bởi đây là chương trình hổ trợ trực tuyến cho nhiều ngôn ngữ. LanguageTool có khả năng phát hiện lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả cho hơn 20 ngôn ngữ.

Đây là công cụ cực kì hữu ích dành cho tất cả mọi người. Một điều đặc biệt là LanguageTool cung cấp cho người mới phiên bản dùng thử online để trải nghiệm, xem những tính năng nó cung cấp và hoạt động như thế nào trước khi quyết định tải phần mềm về máy tính. LanguageTool không có nhiều tính năng nhưng hoạt động rất linh hoạt. Nhiều người dùng nhận xét công cụ này có khả năng tìm ra các lỗi ngữ pháp mà không có một công cụ nào có thể tìm thấy được.

*

LanguageTool công cụ kiểm tra lỗi chính tả hổ trợ cho nhiều ngôn ngữ

LanguageTool có thể thêm dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt cho cả Firefox, Chrome, Google Docs, LibreOffice hoặc Microsoft Word. Với MS Word cho phép người dùng kiểm tra văn bản trực tiếp trong Word. Công cụ này sẽ đánh dấu các từ và cụm từ không chính xác, người dùng chỉ cần nhấp vào lỗi sẽ hiển thị lời giải thích và gợi ý. Việc của bạn chỉ cần chỉnh sửa theo đề xuất để thay thế từ gốc.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

6. GrammarCheck

Khi mới dùng, bạn sẽ thấy công cụ GrammarCheck không có gì đặc biệt cả nhưng thực tế đây là một trong những công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp được ưa dùng trên thế giới. Bởi vì nó dễ sử dụng và hoạt động tốt. Bạn có thể kiểm tra chính tả chỉ trong vài giây.

*

Với chức năng Free Check công cụ này sẽ gạch chân các lỗi, gợi ý cách chỉnh sửa khi bạn nhập văn bản trực tiếp trong công cụ. Ngoài ra GrammarCheck còn có nút Deep Check giúp bạn kiểm tra các lỗi khó phát hiện hơn, như câu chữ lủng củng và ngữ cảnh câu văn…

Ứng dụng Grammar Check hoàn toàn miễn phí. Và đây là phiên bản cơ bản của Grammarly.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

7. OnlineCorrection

OnlineCorrection là một công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp trực tuyến. Nó có khả năng tìm lỗi ngữ pháp, chính tả và nhận dạng văn phong văn bản. Khi mở trang web của công cụ, bạn sẽ thấy một trình soạn thảo văn bản tối giản để nhập văn bản muốn kiểm tra vào đó.

Sau khi bạn nhập văn bản OnlineCorrection sẽ kiểm tra và đánh dấu các lỗi chính tả, cũng như lỗi ngữ pháp và đưa ra các gợi ý chỉnh sửa. Bên cạnh phát hiện lỗi công cụ này còn cung cấp các gợi ý để xây dựng câu và từ vựng. Với tính năng này, người dùng sẽ có thể tìm kiếm các từ thay thế hoặc sắp xếp lại câu văn của mình để cải thiện nội dung văn bản.

Online Correction không chỉ kiểm tra lỗi của ngôn ngữ tiếng Anh mà nó còn hổ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác như: Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Nhờ thiết kế đơn giản, Online Correction trở thành một trong những giải pháp tốt nhất cho những người không muốn sử dụng nhiều tùy chọn nâng cao.

Xem thêm: Bảo Hiểm Nhân Thọ: 60 Cách Xử Lý Từ Chối Trong Bảo Hiểm Nhân Thọ

*

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂYThực tế là có rất nhiều website hổ trợ cho chúng ta nhưng để chọn được công cụ phù hợp để sử dụng, bạn cần biết rõ nhu cầu của mình. Do đó hãy dành thời gian trải nghiệm và nghiên cứu xem website nào phù hợp với bạn nhất. Mặc dù những công cụ này có thể khá hữu ích, nhưng các bạn nhớ đừng để lệ thuộc quá nhiều vào chúng nhé. Hãy luyện tập để nâng cao khả năng viết của mình mỗi ngày.

https://chơigame247.vn/category/review