Rate this post

Chắc hẳn có rất nhiều người không biết đến phần mềm Putty là gì? Và phần mềm này được sử dụng như thế nào? Với mục đích gì? Vậy thì bài viết này của chúng tôi sẽ bao quát cũng như giải thích để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm này.

Đang xem: Phần mềm putty là gì

Putty được biết đến là phần mềm giúp hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng kết nối các máy tính lại với nhau để chia sẻ dữ liệu, tài nguyên qua lại giữa các máy tính đã được kết nối. Người dùng có thể dễ dàng lấy các dữ liệu có từ máy tính khác chuyển sang máy tính của mình đang sử dụng, chia sẻ dữ liệu phân quyền cho các máy tính bằng cách đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất.

Phần mềm putty là gì?

Phần mềm putty là gì? Và nó có kết cấu cũng như những tính năng gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé!

*

Putty là phần mềm được viết vào cuối năm 1988 và được công bố chính thức đến với người sử dụng vào năm 2000.Phần mềm này trước đây được viết để dành riêng cho hệ điều hành Windows, tuy nhiên hiện nay nó được sử dụng cho các hệ điều hành khác như: Unix, Symbian, Android,… Đây là phần mềm được sử dụng để có thể giúp người dùng điều khiển các server thông qua mạng internet. Nó hỗ trợ cho người dùng máy tính các giao thức mạng bao gồm: SCP, SSH, Rlogin, Telnet,…

Xem thêm: Cách Chơi Lục Bình Gỗ – Chơi Lục Bình Gỗ 1 Chiếc Được Không

Kết cấu của phần mềm Putty:

Phần mềm này bao gồm một số các thành phần như:-Putty: Trong đó gồm có các telnet, rlogin, ssh cilent có thể kết nối với một cổng nối tiếp.- PSCP: một SCP khách (là dòng lệnh sao chép tập tin an toàn).- PSFTP: Một SFTP khách hàng (phiên chuyển tập tin chung giống với FTP).- PuTTYtel: một khách hàng Telnet chỉ.- Plink: một giao diện dòng lệnh để các PuTTY lại đầu- Pageant: một đại lý SSH cho PuTTY, PSCP và Plink- PuTTYgen: một RSA và DSA tiện ích hệ trọng- Pterm: một mô phỏng thiết bị độc

Phần mềm này mang đến các tính năng có thể hỗ trợ kết nối máy tính, quản lý máy tính từ xa, truyền nhận dữ liệu từ xa. Không những thế nó còn cung cấp cho người dùng trình điều khiển các SSH với khóa mã hóa và các giao thức, thuật toán mã hóa thay thế và khóa công khai xác thực. Bên cạnh đó nó còn được dùng để kết nối cổng nối tiếp trong mạng LAN.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm putty để truy cập và cài đặt server

Vậy cách sử dụng Putty như thế nào để bạn có thể dễ dàng truy cập và cài đặt server chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người hiện nay đang muốn tìm hiểu. Vậy nếu bạn muốn thông qua phần mềm này để truy cập và cài đặt server thì hãy tìm hiểu hướng dẫn sử dụng putty của chúng tôi dưới đây:

*

– Đầu tiên là bạn cần phải tải SSH Client về máy tính của mình đang sử dụng. Sau khi tải xong bạn có thể mở luôn phần mềm Putty mà không cần phải cài đặt lại nữa.- Sau đó bạn đăng nhập vào server linux. Và tại màn hình chính của phần mềm putty bạn hãy nhập địa chỉ ip hay tên miền truy cập tới máy chủ linux tại mục Host name.- Sau khi đăng nhập xong thì bạn hãy nhấn Open để mở kết nối. Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều máy chủ mà không muốn phải nhập lại nhiều lần thông tin thì hãy sử dụng chức năng Saved session. Sau đó bạn nhấn Save để lưu và load để có thể chạy các session mà bạn đã lưu hay delete để xóa đi.- Sau đó màn hình console đã hiện lên và bạn phải nhập mật khẩu và nhấn enter để hoàn thành. Sau khi đăng nhập thành công thì hệ thống sẽ thông báo đến bạn ngày giờ đăng nhập và địa chỉ ip của máy bạn đang dùng.

Xem thêm: Tải Game Gta 4 Full Crack Cho Pc (Đã Test 100%), Tải Game Gta 4 Full Việt Hóa

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện truy cập và cài đặt server. Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp đến bạn được những thông tin hữu ích nhất.

https://chơigame247.vn/category/review