Rate this post

Chắc hẳn mọi người cũng không còn quá xa lạ với nhữngvideo đuôi MKV, và dĩ nhiên, chúng ta cần phải có những phần mềm riêng biệt đểchạy những file này. Windows Media Player chạy khá ổn trong hệ điều hànhWindows nhưng thật tiếc nó vẫn chưa hỗ trợ để chạy những file MKV. Microsoft đãtích hợp thêm những tính năng giúp Windows Media Player có thể chạy được nhiềuđịnh dạng video như Mp4, nhưng lại bỏ quên MKV.

Thật may mắn, vấn đề này đượcgiải quyết rất dễ dàng nếu bạn sử dụng codec (bộ giải mã). Bạn hoàn toàn có thểsử dụng những phần mềm chạy video khác như VLC, MKV Player…để chạy những fileMKV. Bạn cũng có thể tìm một số phần mềm khác trên store. Nhưng hãy nghĩ khácđi một chút, tôi không thích sử dụng phần mềm khác, tôi chỉ muốn dùng WMP đểxem những video này, bạn thấy thế nào? Điều bạn cần là cài đặt một bộ codec.Không có nó WMP không thể chạy những file dạng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạncách cài đặt codec để cùng thưởng thứcMKV files trên WMP.

Đang xem: Phần mềm chạy file mkv

Bạn có thể thử mở một file MKV.

Bạn có thể nhấn theo link để chuyển tới Store, ở đóbạn có thể tìm thấy một vài ứng dụng không cần thiết cho lắm, nhưng lại tươngtác với file MKV.

Nhưng mục đích của bài viết là hướng dẫn bạn chạyfile MKV trong WMP, vì vậy hãy chạy file đó lần nữa, nhưng lần này, bạn hãy ấnvào “ More options”.

Sau đó chọn Windows Media Player trong list.

Bạn sẽ thấy một thông báo giống dưới đây. Nhấp chuộtvào “ Yes” bởi vì chúng ta muốn kiểm tra liệu nó có thể chạy file này được haykhông. Nó giống như việc bạn không biết tiếng Trung, bạn không biết đọc tiếngTrung nhưng tôi lại ép bạn phải đọc vậy.

Kết quả là bạn không thể đọc được tiếng Trung.Windows Media Player không thể nhận biết được loại file này. Như đã nói ở trên,cách duy nhất để nó chạy được là cài đặt codec.

Xem thêm: Phần Mềm Kiểm Tra Thông Số Máy Tính, Các Phần Mềm Giúp Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính

Hãy tải bộ codec. Bạn có thể tải về tại đây.

Sau khi tải xong, bạn hãy chạy nó để cài đặt. Có mộtvài phần đi kèm với tiến trình cài đặt, nếu cần bạn có thể chọn còn không thìcũng không sao. Phần còn lại của việc cài đặt rất dễ dàng.

Khi tiến trình cài đặt hoàn tất, nó sẽ tự động mở mộttrang web và hiện lên bảng điều chỉnh cài đặt cho codec. Nếu bạn đang sử dụngphiên bản 64-bit của Windows 8, hãy chắc chắn bạn đã cài đặt các addons của x64sau khi cài đặt codec. Nếu chưa có bạn có thể tải trên trang web vừa xuất hiện.

Khi đã xong, bạn có thể chạy các file MKV với cáccài đặt của bộ codec đó. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng những cài đặt mặc địnhcủa chương trình.

Một phần của cài đặt mặc định là có thể tương thíchvới tất cả các file MKV với WindowsMedia Player. Khá là tiện dụng.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra lại file MKV. Nó đã cóbiểu tượng của Windows Media Player, có nghĩa là đã hoàn toàn tương thích vớinó. Ngoài ra còn hiển thị một hình ảnh nhỏ bên cạnh để bạn có thể tiện theodõi, cũng giống như các phần mềm khác.

Xem thêm: phần mềm edit video tốt nhất

Mọi thứ đã hoàn tất. Bạn có thể sử dụng WindowsMedia Player để chạy một file MKV một cách dễ dàng. Hãy tự mình trải nghiệm nhữngvideo đặc sắc thông qua ứng dụng yêu thích của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Addictivetips

Theo

Copy link
Link bài gốcLấy link
Chia sẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

soaicatruyenthuyet.vnĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

*

Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

https://chơigame247.vn/category/review